Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - 'Trên cả nhảy múa'

26/06/2020 11:57 GMT+7

TTO - 5 năm trước, 3 anh em Lê Hiếu, Lê Huy, Lê Hào và vũ công Đào Phi Hải từng gây xúc động cho nhiều khán giả theo dõi chương trình Thử thách cùng bước nhảy.

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 1.

Nhiều người đủ mọi lứa tuổi đến tham gia lớp nhảy miễn phí tại Day of Dance - Ảnh: HỮU HẠNH

Câu chuyện của Hiếu, Huy, Hào là một phần trong chuỗi Beyond Dancing (Trên cả nhảy múa) - hoạt động do John Huy Trần khởi xướng từ năm 2013.

Huy chọn cái tên Beyond Dancing để gửi gắm đến các bạn những giá trị vượt trên cả nhảy múa. Cộng đồng dancer hầu hết là những bạn trẻ và học sinh, sinh viên, cuộc sống cũng không mấy dư dả nhưng các bạn vẫn hết mình với đam mê và luôn sẵn lòng chia sẻ với nhau, với cộng đồng.

Biên đạo múa John Huy Trần

Năm nay, Beyond Dancing 2020, với sự đồng hành của UDG, Dancenter và Nhà Tiên, đã thu hút hàng trăm bạn trẻ, phụ huynh và các em nhỏ khắp nơi đến giao lưu, trải nghiệm các lớp nhảy miễn phí với đội ngũ vũ sư uy tín như John Huy Trần - người sáng lập nhóm nhảy UDG (Urban Dance Group), Sabra Johnson, Linh Rateau, Hoàng Minh...

Đáp đền tiếp nối

Gặp lại trong ngày hội Day of Dance 2020 vào 20-6 vừa qua, các bạn đã chia sẻ những tin vui và niềm tự hào đặc biệt. "Ngày này 5 năm trước chính là Day of Dance dành cho tụi em.

Rất nhiều người đã đến, tham gia các lớp nhảy và những sự kiện nhỏ để ủng hộ 3 anh em". Lê Hiếu - á quân Thử thách cùng bước nhảy 2016 - chia sẻ.

"Được là một phần đặc biệt của hoạt động này, từ chỗ là người nhận hỗ trợ đến hiện tại được đứng lớp hướng dẫn và góp sức giúp những người khác, em rất biết ơn".

Năm 2013, mẹ của Hiếu, Huy, Hào qua đời vì bệnh suy thận. Ba anh em đã chuyển từ nhà nuôi dưỡng này sang nhà nuôi dưỡng khác, đến khi rời Biên Hòa lên Sài Gòn và được vũ công Đào Phi Hải (lúc đó mới 22 tuổi) nhận nuôi.

Biết chuyện, biên đạo John Huy Trần và cộng đồng vũ công (dancer) ở Sài Gòn đã cùng chung tay chia sẻ, trở thành đại gia đình của ba anh em. Các chàng trai đã nỗ lực vượt qua khó khăn và lúc nào cũng tươi cười.

Sau khi đoạt á quân Thử thách cùng bước nhảy 2016, Lê Hiếu tiếp tục khẳng định mình với chiếc huy chương vàng Olympic thế giới ở Argentina cho thể loại Breaking năm 2018.

Lê Huy trở thành giáo viên dạy nhảy và là thành viên tài năng của nhóm múa UDG. Em út Lê Hào học rất giỏi và cũng đang theo đuổi đam mê trở thành dancer chuyên nghiệp.

Gần đây nhất, cả 3 anh em đều góp mặt trong sô diễn Gaia của biên đạo múa John Huy Trần. Vở múa từng gây tiếng vang khi ra mắt cuối năm 2019 và sẽ được tái diễn trong năm nay.

Nhảy múa và gây quỹ tặng các hệ thống lọc nước

Beyond Dancing hình thành từ dịp cộng đồng dancer ở TP.HCM cùng chung tay giúp đỡ cho Hoa Đức Công - một popper bị suy thận ở Hà Nội - có thêm chi phí để cấy ghép thận.

Vượt qua bệnh tật, Hoa Đức Công hiện là một trong những popper hàng đầu Việt Nam và đang tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ theo đuổi đam mê vũ đạo.

Với chuyên môn vũ đạo, các dancer chọn gây quỹ bằng cách tổ chức ngày hội Day of Dance cho tất cả những ai yêu nhảy múa đến tham gia. Nhiều bạn đến góp công cùng nhau làm bánh, bán nước trái cây tươi.

Doanh thu từ chuỗi các hoạt động năm nay sẽ được dành để lắp đặt một số hệ thống lọc nước hiện đại (trị giá trung bình 150 triệu đồng/hệ thống và dùng được hơn 10 năm), có thể tự lọc và cung cấp từ 400 - 1.000 lít nước sạch/giờ cho một số địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn Ellie Trang Ngô - đại diện Nhà Tiên - cho biết các bạn sẽ cùng nhau khảo sát, kiểm nghiệm chất lượng nước, hướng dẫn người dân địa phương cách sử dụng và bảo quản hệ thống lọc nước để sử dụng lâu bền.

"Cả gia đình tôi đều đến tham gia. Con gái tôi đã chuẩn bị các mẫu xăm nhỏ vẽ lên tay mọi người để quyên góp. Tôi rất vui khi thấy cháu có lòng chia sẻ và yêu thích những hoạt động ý nghĩa này. UDG đã lan tỏa được những cảm hứng rất đặc biệt.

Ngoài đam mê và kiếm sống, các bạn biết dành thời gian và tâm huyết để hỗ trợ người khác" - cô Linh Rateau, giám đốc Dancenter, nhận xét.

Dẫn cô con gái gần 4 tuổi đến tham gia ngày hội Day of Dance, chị Huỳnh Thụy Phương Thảo, mẹ bé Skye, chia sẻ: "Mình biết UDG có các hoạt động hỗ trợ những bạn trẻ khó khăn và cũng ấn tượng với câu chuyện của 3 bạn Hiếu, Huy, Hào.

Mình cho con đến tham gia để bé có dịp giao lưu nhiều người và quen với các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Giáo dục cần nhất là nhân cách, mình mong con học được cách sống tử tế và có lòng nhân ái hơn qua những hoạt động thiết thực".

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 3.

Từ người được hỗ trợ, Lê Hiếu giờ đã đứng lớp hướng dẫn cho các bạn yêu nhảy múa - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 4.

Từ người được hỗ trợ, Lê Hiếu giờ đã đứng lớp hướng dẫn cho các bạn yêu nhảy múa - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 5.

Nhiều người đủ mọi lứa tuổi đến tham gia lớp nhảy miễn phí tại Day of Dance - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 6.

Từ người được hỗ trợ, Lê Hiếu giờ đã đứng lớp hướng dẫn cho các bạn yêu nhảy múa - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 7.

Con gái cô Linh Rateau vẽ quyên góp bằng cách vẽ những hình xăm - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 8.

Vũ công Hoàng Minh hướng dẫn các động tác cho một bài nhảy - Ảnh: HỮU HẠNH

Lan tỏa cảm hứng Beyond Dancing - Trên cả nhảy múa - Ảnh 9.

Nhiều người đủ mọi lứa tuổi đến tham gia lớp nhảy miễn phí tại Day of Dance - Ảnh: HỮU HẠNH

Ca hát, nhảy múa trong khu cách ly dịch virus corona Ca hát, nhảy múa trong khu cách ly dịch virus corona

TTO - Chiều đến, những người dân đang bị cách ly dịch virus corona rủ nhau ra khoảng sân chung ca hát, nhảy múa, cánh đàn ông tụ ở khoảng sân khác tập thể dục.

VY DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận