Tag: lan thương

Việt Nam muốn các nước dọc sông Mekong tăng chia sẻ dữ liệu thủy điện

TTO - Tăng cường chia sẻ dữ liệu thủy văn, khí tượng và vận hành đập thủy điện là một trong những đề xuất hợp tác được Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nêu ra trong hội nghị ngoại trưởng các nước Mekong với Trung Quốc.

Trung Quốc chuyển hơn 6 triệu USD cho chính quyền quân sự Myanmar

TTO - Giới quan sát cho rằng việc Trung Quốc chuyển hơn 6 triệu USD cho chính quyền quân sự Myanmar để thực hiện 21 dự án phát triển là dấu hiệu cho thấy việc nối lại hợp tác giữa hai nước sau sự kiện đảo chính ở Myanmar đầu tháng 2.

Trung Quốc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng khi hạ du đang mùa khô

TTO - Với lý do bảo dưỡng đường dây truyền tải điện, Bắc Kinh thông báo giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng trên sông Lan Thương - Mekong xuống hạ du còn 1.000 m3/s. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết mức giảm xả năm ngoái là 940 m3/s.

Hội nghị Mekong - Lan Thương: Kêu gọi chia sẻ dữ liệu nguồn nước

TTO - Hội nghị cấp cao Mekong - Lan Thương giữa Trung Quốc và 5 nước Mekong ngày 24-8 đã dành nhiều thời gian thảo luận về hợp tác quản lý nguồn nước Mekong nhưng không quên vấn đề cấp bách trước mắt là đại dịch COVID-19.

Phải giám sát lời hứa của Trung Quốc

TTO - Trong 30 năm qua Trung Quốc tích nước nhiều hơn là xả nước để phục vụ lợi ích quốc gia.

Trung Quốc hứa hẹn nhiều trong hội nghị với các nước Mekong

TTO - Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cam kết ưu tiên cung cấp vắc xin COVID-19 cho 5 nước khu vực Mekong và sẽ chia thông tin thủy văn của sông Mekong đoạn chảy qua lãnh thổ Trung Quốc bắt đầu từ năm nay.

Trung Quốc tuyên bố xả nước đập thủy điện cứu sông Mekong

TTO - Trung Quốc ngày 20-2 tuyên bố sẽ xả nước các đập thủy điện của mình trên sông Mekong để giúp đỡ các quốc gia láng giềng đối phó với khô hạn.

8 đập Trung Quốc chặn 40 tỉ m3 nước sông Mekong khiến mức nước xuống thấp kỷ lục

TTO - Tổ chức Mekong Freedom Network của Thái Lan nhận định: 8 đập thủy điện nằm trên lãnh thổ Trung Quốc là thủ phạm chính khiến mực nước sông Mekong xuống thấp kỷ lục.