10/10/2021 12:50 GMT+7

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Sáng 8-10, ở trận tranh đai WBC hạng nặng được chờ đợi, Tyson Fury đã có trận đấu áp đảo và hạ knock-out Deontay Wilder.

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng - Ảnh 1.

Tyson Fury (phải) có trận đấu áp đảo so với Wilder - Ảnh: REUTERS

Đây là lần thứ 3 hai tay đấm này chạm trán nhau cho chiếc đai WBC. Lần đầu tiên là vào năm 2018, khi Wilder còn đang là người giữ đai. Họ hòa nhau sau 12 hiệp.

Lần thứ hai là vào năm 2020, khi Fury đã giành chiến thắng knock-out sau 7 hiệp và giành đai từ tay đối thủ. Không chấp nhận thất bại, Wilder đã kích hoạt điều khoản tái đấu và dẫn đến trận đấu lần thứ ba.

Đang lẽ cả hai đã thượng đài vào tháng 7 vừa qua, nhưng buộc phải hoãn vì Fury mắc COVID-19. Trận đấu được tổ chức lại vào ngày 8-10.

Lần này Wilder nhập cuộc đầy chủ động và cố gắng áp đảo Fury. Võ sĩ người Mỹ tấn công liên tục ở 2 hiệp đầu tiên, trong khi Fury cố gắng phòng ngự. Điều này được Wilder duy trì trong hiệp 3. Nhưng có lẽ sự tự tin quá đà đã khiến anh lộ sơ hở và để cho Fury phản công. Những cú ra đòn liên tục của Fury đã khiến Wilder đo sàn.

Ở hiệp 4, Wilder lấy lại được sự tỉnh táo. Anh đáp trả và hai lần khiến Fury đo sàn. Thời điểm đó, những tưởng Wilder đã ở rất gần chiến thắng. Thế nhưng Fury đều đứng dậy thành công và tiếp tục trận đấu.

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Fury đo sàn ở hiệp 4 - Ảnh: REUTERS

Tấn công liên tục mà không thể thắng, Wilder bắt đầu xuống sức từ hiệp 5. Lúc này, trận đấu thuộc quyền kiểm soát của Fury. Ở các hiệp 6, 7, 8 và 9, Fury nắm thế chủ động khi liên tiếp dồn Wilder vào góc và dây đài để tung những cú đấm chính xác.

Đến hiệp 10, Fury tạo ra bước ngoặt với cú đấm trúng mặt khiến Wilder đo sàn. Dù thể lực đã đi xuống, Wilder vẫn gượng dậy để đấu tiếp. Nhưng anh cũng chỉ có thể trụ được đến hết hiệp này.

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng - Ảnh 3.

Wilder tỏ ra xuống sức và dễ dàng gục ngã ở những hiệp cuối - Ảnh: REUTERS

Sang hiệp 11, Wilder vẫn loạng choạng, không thể phòng ngự và tiếp tục bị dồn ép. Ở trong một tình huống như thế, Fury đã tung ra đòn quyết định với hàng loạt cú đấm liên tiếp khiến Wilder lần thứ 3 ba gục ngã.

Lần thứ hai knock-out Wilder, Tyson Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng - Ảnh 4.

Fury bảo vệ thành công đai WBC hạng nặng - Ảnh: REUTERS

Lúc này trọng tài đã ngừng trận đấu ngay lập tức và xử thắng knock-out cho Tyson Fury. Chiến thắng này giúp tay đấm người Anh bảo vệ thành công đai vô địch.

Nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury có thể sẽ theo dõi trận tái đấu tranh đai WBA, WBO, IBF và IBO giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua. Người chiến thắng có thể sẽ đối đầu với chính Fury để thống nhất tất cả những chiếc đai này.

Knock-out Pulev sau 9 hiệp, Anthony Joshua hướng đến trận thống nhất đai với Tyson Fury Knock-out Pulev sau 9 hiệp, Anthony Joshua hướng đến trận thống nhất đai với Tyson Fury

TTO - Rạng sáng 13-12, võ sĩ quyền anh người Anh Anthony Joshua đã có được thắng lợi knock-out trước Kubrat Pulev (Bulgaria) để bảo vệ thành công 4 đai vô địch WBA, WBO, IBF và IBO.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên