13/12/2020 07:58 GMT+7

Knock-out Pulev sau 9 hiệp, Anthony Joshua hướng đến trận thống nhất đai với Tyson Fury

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Rạng sáng 13-12, võ sĩ quyền anh người Anh Anthony Joshua đã có được thắng lợi knock-out trước Kubrat Pulev (Bulgaria) để bảo vệ thành công 4 đai vô địch WBA, WBO, IBF và IBO.

Knock-out Pulev sau 9 hiệp, Anthony Joshua hướng đến trận thống nhất đai với Tyson Fury - Ảnh 1.

Anthony Joshua (đứng) hạ gục Kubrat Pulev trong hiệp 9 - Ảnh: REUTERS

Sau nhiều tháng bị trì hoãn do dịch COVID-19 thì cuối cùng, trận tranh đai hạng nặng được chờ đợi cũng đã diễn ra. Trận đấu có sự chứng kiến của khoảng 1.000 khán giả.

Với sức trẻ và lợi thế thể hình, Anthony Joshua được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ đã 39 tuổi. Nhưng tay đấm người Anh vẫn hết sức thận trọng và nhập cuộc một cách chậm rãi ở 2 hiệp đầu tiên.

Phải đến hiệp 3 khi nhận thấy những sơ hở của Pulev, Anthony Joshua mới bắt đầu tấn công dồn dập hơn. Anh làm chủ gần như toàn bộ không gian trên sàn đấu và đã khiến Pulev đo sàn ở hiệp này. Võ sĩ người Bulgaria vẫn có thể gượng dậy sau 8 tiếng đếm của trọng tài và thi đấu được hết hiệp.

Knock-out Pulev sau 9 hiệp, Anthony Joshua hướng đến trận thống nhất đai với Tyson Fury - Ảnh 2.

Anthony Joshua sẽ hướng đến việc thách đấu Tyson Fury và trở thành "nhà vô địch tuyệt đối" - Ảnh: REUTERS

Pulev cố gắng gượng dậy ở hiệp 4 bằng cách tung những cú ra đòn mạnh vào mặt và thân. Nhưng Anthony Joshua vẫn đứng vững. Thế trận giằng co căng thẳng giữa hai tay đấm được duy trì ở các hiệp tiếp theo. Joshua vẫn là người có được sự chủ động hơn nhờ khả năng phòng thủ chắc chắn và ra đòn chính xác những lúc cần thiết.

Bước ngoặt xảy ra ở hiệp đấu thứ 9. Joshua tận dụng những cú ra đòn tay trái để khiến Pulev chao đảo. Và rồi anh bất ngờ chuyển sang một cú móc phải trúng mặt khiến Pulev đo sàn. 

Một lần nữa, Pulev có thể gượng dậy. Nhưng lần này anh không thể tiếp tục trụ được lâu bởi một cú ra đòn chính diện tiếp theo của Joshua đã kết liễu trận đấu.

Giành thắng lợi thuyết phục, Anthony Joshua đã bảo vệ thành công 4 chiếc đai của mình. Giờ đây, mục tiêu của anh chắc chắn là Tyson Fury, người đang giữ đai WBC. 

Việc có thêm được chiếc đai này sẽ biến anh thành "nhà vô địch tuyệt đối" (giữ cùng lúc 4 đai WBA, WBO, WBC và IBF).

Joshua đánh bại Parker trong trận so găng '4 trong 1' Joshua đánh bại Parker trong trận so găng "4 trong 1"

TTO - Sáng ngày 1-4, võ sĩ người Anh Anthony Joshua đã đánh bại đối thủ New Zealand Joseph Parker trong trận quyết đấu tranh 4 đai vô địch của làng quyền anh hạng nặng thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận