Võ sĩ Tyson Fury có thể bị cấm 8 năm vì hối lộ để nhờ người 'khai man'

16/03/2020 06:36 GMT+7

TTO - Hiệp hội phòng chống doping Anh (UKAD) đã mở cuộc điều tra về việc võ sĩ Tyson Fury (đang giữ chức vô địch hạng nặng WBC) bị tố cáo hối lộ cho một người nông dân, để người này khai man về việc anh bị phát hiện sử dụng chất kích thích

Võ sĩ Tyson Fury có thể bị cấm 8 năm vì hối lộ để nhờ người khai man - Ảnh 1.

Võ sĩ lừng danh Tyson Fury có thể bị cấm thi đấu 8 năm - Ảnh: Reuters

Cụ thể vào tháng 2-2015, Tyson Fury cùng người em họ võ sĩ Hughie đã bị xét nghiệm dương tính với chất cấm nandrolone. Khi đó cả 2 đã khẳng định mình ăn nhầm thịt lợn rừng bị ô nhiễm. Khi đó người nông dân mang tên Martin Carefoot cũng đứng ra tự nhận đã cung cấp thịt heo rừng "có vấn đề" cho đội của Tyson Fury.

Tuy nhiên mới đây, nông dân Martin Carefoot đã viết thư gửi cho Daily Mail để khẳng định rằng anh đã được hối lộ 25.000 bảng Anh để khai man thông tin nói trên.

Thông tin này đã được các tờ báo lớn ở Anh đăng tải và UKAD phải vào cuộc điều tra. Nếu bị phát hiện thật sự hối lộ thì Tyson Fury có thể bị phạt cấm thi đấu 8 năm và tước đi nhiều danh hiệu vô địch mà anh có được khi thi đấu.

Trước những thông tin tố cáo trên, người quản lý Frank Warren của Tyson Fury nói rằng đây là "một đống rác". Frank Warren nói: "Người nông dân đưa ra những cáo buộc này đã gửi cho tôi một lá thư vào tháng 10 năm ngoái. Khi tôi gọi cho anh ấy, anh ấy đã xin tiền. Tôi bảo anh ta hãy biến đi và liên lạc với UKAD. Anh quyết định không nói chuyện với UKAD mà thay vào đó là nói chuyện với một tờ báo. Tất cả điều này hoàn toàn là rác rưởi".

Tyson Fury (31 tuổi) đã thượng đài tổng cộng 31 trận với 30 trận thắng. Vào ngày 22-2 vừa qua, Tyson Fury đã hạ knock-out đối thủ Deontay Wilder (Mỹ) ở hiệp đấu thứ 7 để giành đai vô địch quyền anh hạng nặng WBC được tổ chức ở Las Vegas.

Xem lại hai lần Deontay Wilder khiến Tyson Fury Xem lại hai lần Deontay Wilder khiến Tyson Fury 'đo' sàn

TTO - Trận thượng đài đầu tiên giữa Deontay Wilder và Tyson Fury hồi tháng 12-2018 chứng kiến khoảnh khắc hiếm hoi khi "Vua Di-gan" Fury hai lần phải đo sàn.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận