15/08/2021 16:33 GMT+7

Cháu ngoại huyền thoại Muhammad Ali thắng knock-out trong chưa đầy 2 phút

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trong trận ra mắt quyền anh hôm 15-8, Nico Ali Walsh, cháu ngoại của huyền thoại Muhammad Ali, đã có được thắng lợi ấn tượng.

Nico Ali Walsh giành thắng lợi dễ trong ngày ra mắt quyền anh - Nguồn: SKY SPORTS

Đối thủ của Nico Ali Walsh là Jordan Weeks. Khi trận đấu bắt đầu, Ali Walsh không tấn công quá dồn dập. Thay vào đó, anh thi đấu bình tĩnh, giữ khoảng cách và tìm sơ hở của đối phương.

Lối đánh này sớm phát huy tác dụng chỉ sau 90 giây. Khi Jordan Weesk bắt đầu lao lên và ra đòn, Ali Walsh đã tận dụng để tung một cú đấm trúng mặt đối phương. Trọng tài đã phải tạm dừng để kiểm tra Weeks.

Trận đấu được tiếp tục khi tay đấm này vẫn còn khả năng thi đấu. Dù vậy lúc này, anh cho thấy sự thiếu tỉnh táo sau khi phải lãnh đòn hiểm. Ali Walsh thừa thắng xông lên và tấn công, dồn ép liên tục.

Kết quả là trọng tài phải can thiệp và xử thắng knock-out cho Ali Walsh khi chứng kiến Jordan Weeks đã không còn khả năng kháng cự. Trận đấu chỉ kéo dài chưa đầy 2 phút.

Nico Ali Walsh chưa phải là võ sĩ nhiều tên tuổi và đây chỉ mới là lần đầu thượng đài của anh. Tuy nhiên, trận đấu vẫn thu hút được sự chú ý bởi tay đấm này chính là cháu ngoại của huyền thoại Muhammad Ali.

Trong trận gặp Jordan Weeks, anh thậm chí đã mặc chiếc quần mà người ông vĩ đại của mình để lại.

Phát biểu sau trận, Ali Walsh chia sẻ: "Nhiều người cho rằng tôi gặp rất nhiều áp lực vì tên tuổi của ông ngoại. Nhưng thật ra với tôi, ông ấy cũng chỉ là một người ông. Với mọi người, ông ấy là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất. Còn với tôi, ông là người ông tuyệt vời nhất".

Khi còn thi đấu, Muhammad Ali từng 3 lần vô địch thế giới hạng nặng. Ông được nhiều người xem là tay đấm hạng nặng xuất sắc nhất lịch sử. Ông qua đời vào năm 2016 ở tuổi 74.

​New York đổi tên đường phố tưởng nhớ Muhammad Ali ​New York đổi tên đường phố tưởng nhớ Muhammad Ali

TTO - Thành phố New York vừa đổi tên một đường phố bên ngoài khu đấu trường Madison Square Garden thành “Muhammad Ali Way” theo tên của huyền thoại quyền anh vừa qua đời.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên