Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Võ sĩ chỉ có một tay vẫn hạ knock-out đối thủ và đoạt chức vô địch

12/04/2021 08:23 GMT+7

TTO - Võ sĩ Jake Peacock giành thắng lợi ấn tượng tại sự kiện Lion Fight 65 cuối tuần rồi để giành chức vô địch muay Thái Bắc Mỹ hạng bán trung. Đáng nói, anh có một tay bị cụt bẩm sinh.

Võ sĩ một tay Jake Peacock knock-out đối thủ và vô địch muay Thái - Nguồn: UFC FIGHT PASS

Đó là trận đấu mà Jake phải gặp đối thủ lành lặn Kaleb Hunter. Jake đương đầu với nhiều khó khăn khi phần tay bị mất khiến anh gặp nhiều bất lợi.

Dù vậy, anh vẫn đứng vững cho tới hiệp 5, hiệp cuối cùng. Thậm chí sau đó, Jake còn hạ knock-out Hunter. Sau một cú đạp vào bụng, anh dồn Hunter về dây đài và bắt đầu tung ra những cú đấm.

Trong đó có cả những cú đấm từ cánh tay bị cụt. Khoảnh khắc quyết định là khi Jake tung một cú đấm móc vào mạn sườn khiến Hunter gục xuống sàn. Trọng tài liền xử thắng knock-out cho Jake Peacock và anh trở thành nhà vô địch muay Thái.

Jake Peacock là con trai của cựu cầu thủ Chelsea và Newcastle, Gavin Peacock. Từ khi sinh ra, anh đã phải chịu cảnh khuyết tật nhưng ông Gavin luôn ở bên và động viên anh.

Võ sĩ chỉ có một tay vẫn hạ knock-out đối thủ và đoạt chức vô địch - Ảnh 2.

Jake Peacok sinh ra với chỉ một cánh tay lành lặn - Ảnh: RT

Chính ông Gavin Peacock là người chia sẻ đoạn video cú knock-out của con trai trên Twitter với vẻ đầy tự hào.

Càng ngưỡng mộ hơn khi với thắng lợi trước Hunter, Jake Peacock hiện bất bại trong cả 5 lần thượng đài. Giới chuyên gia đánh giá rằng anh thiên về chiến thuật thi đấu hơn là về sức mạnh thể chất. Nhờ đó, dù gặp bất lợi với một cánh tay không đầy đủ nhưng Jake vẫn giành được chiến thắng.

Ngoài ra, bản thân anh cũng là một người có nghị lực  Trong quá khứ, anh từng phát biểu: "Chưa khi nào trong đời tôi nhìn xuống cánh tay rồi bảo rằng mình không làm được. Tôi từng chơi bóng rổ, bơi lội, bóng bầu dục và cả bóng chày. 

Nhiều người trầm trồ khi thấy tôi chỉ có một cánh tay vẫn hạ knock-out đối thủ. Đó là những gì tôi phải làm và sẽ tiếp tục làm, sẽ tiếp tục thượng đài và khiến mọi người cảm thấy thích thú".

Maradona từng đi Maradona từng đi 'đá phủi' để cứu một em bé khuyết tật

TTO - Nhiều câu chuyện về Diego Maradona đã được kể sau khi ông mất với người thương nhiều nhưng người ghét cũng không ít. Nhưng mới đây, một câu chuyện đi vào trái tim người hâm mộ của Maradona vừa được chính "người trong cuộc" thuật lại.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận