Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Maradona từng đi 'đá phủi' để cứu một em bé khuyết tật

02/01/2021 17:19 GMT+7

TTO - Nhiều câu chuyện về Diego Maradona đã được kể sau khi ông mất với người thương nhiều nhưng người ghét cũng không ít. Nhưng mới đây, một câu chuyện đi vào trái tim người hâm mộ của Maradona vừa được chính "người trong cuộc" thuật lại.

Trận đấu từ thiện trên sân bùn lầy của Diego Maradona - Clip: YouTube

Đó là vào ngày 25-1-1985, trong cái lạnh ở thành phố Acerra cách Naples hơn 20km về phía đông bắc, Diego Maradona đã tham gia "một trận đấu lớn" trong trái tim những người yêu mến mình.

Đang là ngôi sao ở CLB Napoli (Ý), Diego Maradona đã "cãi lời" FIFA để tham gia trận đấu từ thiện, gây quỹ phẫu thuật cho một bé trai 1 tuổi đang đối mặt với tử thần vì bệnh tật.

Ngoài ra, Maradona còn chịu áp lực từ lãnh đạo CLB Napoli. Họ vốn cũng chẳng "ưng bụng" với trận đấu này vì sợ rủi ro đến với đôi chân vừa tậu về từ Barcelona với giá kỷ lục (ở thời điểm đó) 10,48 triệu USD.

Maradona từng đi đá phủi để cứu một em bé khuyết tật - Ảnh 2.

Diego Maradona chụp ảnh với người hâm mộ trước khi trận đấu bắt đầu - Ảnh: Ole

Nhưng Diego Maradona vẫn quyết chí ra sân. Và vì "đấu chui" như thế nên trận đấu đã phải diễn ra trên mặt sân như bãi bùn và các cầu thủ phải khởi động ở… bãi đậu xe trong cái lạnh giá nước Ý - một điều tưởng chừng sẽ không thể xảy ra với ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới như Diego Maradona.

Luca Quarto - người được Maradona gây quỹ cứu giúp - khi ấy mới 1 tuổi và tính mạng bị nguy hiểm bởi vấn đề ở mũi, miệng và vòm họng cần phẫu thuật gấp.

Luca Quarto trải lòng với tờ Ole (Argentina): "Diego Maradona là người cha thứ hai của tôi. Nhờ ông, tôi đã có một cuộc sống rất khác. Lúc đó, tôi cần 20 triệu lira để phẫu thuật và trận đấu của Diego Maradona đã giúp tôi có được 15 triệu lira.

Thỉnh thoảng tôi vẫn xem lại trận đấu từ thiện đó và luôn đầy cảm xúc. Đó là một điều thực sự tuyệt đẹp và tôi cảm thấy may mắn khi được Diego Maradona giúp đỡ. Ông ấy có ơn tái sinh và cho tôi cuộc sống hôm nay".

Cuộc chiến giành tài sản của Maradona "giống như một kỳ World Cup" Cuộc chiến giành tài sản của Maradona 'giống như một kỳ World Cup'

TTO - Báo chí Brazil đã miêu tả cuộc chiến tranh giành tài sản mà Diego Maradona để lại "giống như một kỳ World Cup" khi hiện tại có đến 16 người lên tiếng đòi chia gia tài.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận