Thi thể Maradona được yêu cầu bảo quản

18/12/2020 09:25 GMT+7

TTO - Do chưa thể giải quyết tranh chấp tài sản của Maradona, một tòa án ở Argentina đã yêu cầu bảo quản thi thể của ông. Điều này nhằm đề phòng trường hợp cần phải tiến hành các xét nghiệm ADN trong tương lai.

Thi thể Maradona được yêu cầu bảo quản - Ảnh 1.

Những người thân trong gia đình tại đám tang của Maradona - Ảnh: Reuters

Huyền thoại Maradona qua đời hồi tháng 11 sau một cơn đột quỵ và được an táng tại một nghĩa trang ở Buenos Aires. Một luật sư của Maradona trước đó chia sẻ với Reuters về việc các mẫu ADN của Maradona đã được bảo tồn, nhưng phía tòa án vẫn đưa ra yêu cầu trên nhằm tránh việc thi thể của ông được hỏa táng sau này.

Hiện câu chuyện chia gia tài của Maradona đang khá nan giải. Ông có ít nhất 5 người con được thừa nhận chính thức gồm Dalma, Giannina, Jana, Diego Junior và Diego Fernando. Ngoài ra, có ít nhất 6 người nữa khẳng định mình cũng là con của Maradona. Theo The Sun, trong vụ việc này có ít nhất 16 người tham gia tranh chấp tài sản. Vì tính phức tạp của vụ việc, nên những xét nghiệm ADN là rất cần thiết để tòa án phân xử.

Một trong số những người tham gia có Magali Gil, 25 tuổi, khẳng định cô biết được Maradona là cha đẻ của mình cách đây 2 năm. Do hiện nay Gil đã yêu cầu tiến hành các xét nghiệm nên tòa án ở Argentina đã gửi mẫu ADN của Maradona.

Được biết, khi còn sống, Maradona sở hữu khối tài sản khổng lồ không chỉ ở Argentina mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Trong số này có nhiều bất động sản, công ty và siêu xe. Ước tính khối tài sản của ông có giá trị lên tới 50 triệu USD. Ngoài ra, những chiếc áo đấu, trang sức, cúp lưu niệm, huy chương… mà Maradona giữ lại lúc còn thi đấu cũng được định giá rất cao.

Cuộc chiến giành tài sản của Maradona Cuộc chiến giành tài sản của Maradona 'giống như một kỳ World Cup'

TTO - Báo chí Brazil đã miêu tả cuộc chiến tranh giành tài sản mà Diego Maradona để lại "giống như một kỳ World Cup" khi hiện tại có đến 16 người lên tiếng đòi chia gia tài.

Đ.KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận