Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

'Tái xuất' sau 10 năm, huyền thoại quyền Anh Holyfield bị hạ knock out sau... 1 hiệp đấu

12/09/2021 17:44 GMT+7

TTO - Võ sĩ hạng nặng lừng danh Evander Holyfield bị đối thủ người Brazil Vitor Belfort hạ knock-out chỉ sau 1 hiệp đấu ở trận so găng ngày 11-9 tại Mỹ.

Evander Holyfield thất bại thảm hại trong lần đầu tái xuất sau 8 năm - Nguồn: Boxing News

Evander Holyfield là cao thủ quyền Anh "vang bóng một thời" từng giành rất nhiều đai hạng nặng thế giới. Nhưng từ sau trận đấu với Brian Nielsen vào tháng 5-2011, Holyfield "rửa tay gác kiếm" không còn thượng đài lần nào nữa.

Đến năm 2021, Holyfield mới quyết định "tái xuất giang hồ" khi sắp bước sang tuổi 60. Đối thủ của Holyfield là võ sĩ người Brazil Vitor Belfort (44 tuổi) từng giành rất nhiều chiến tích vang dội ở sàn đấu võ tự do MMA và có 26 chiến thắng 41 lần thượng đài. Trận đấu giữa 2 võ sĩ này dự kiến sẽ diễn ra trong 8 hiệp đấu.

Có một chi tiết đáng chú ý nữa ở trận này là cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được mời để bình luận về trận đấu của 2 võ sĩ này.

Đáng tiếc là cuộc so tài giữa 2 cao thủ nổi tiếng một thời này không hấp dẫn như mong đợi. Những phút đầu tiên của hiệp đấu thứ nhất, cả hai đều thi đấu thận trọng và không có những pha ra đòn đáng chú ý.

Sau đó Belfort bắt đầu tăng tốc và tấn công nhiều hơn khiến Holyfield lâm vào thế chống đỡ vất vả. Trong đó có vài lần Holyfield bị đo sàn, dù cố gắng đứng dậy thành công nhưng anh vẫn rất khó khăn để chống đỡ các đợt tấn công liên tiếp của đối thủ. Trọng tài quyết định dừng trận đấu khi hiệp thứ nhất chỉ còn 11 giây nữa kết thúc.

Kết quả Belfort được xử thắng knock-out kỹ thuật, còn Holyfield dù hoàn toàn lép vế nhưng anh lại không hài lòng với quyết định của trọng tài. Holyfield nói: "Tôi nghĩ trọng tài không nên dừng trận đấu sớm như vậy. Một quyết định tồi tệ".

Ông Trump nhận định: "Có thể thấy ngay từ khi bắt đầu, Holyfield không còn là một võ sĩ như trước đây. Dù những cú đấm rất chậm nhưng anh ấy lại không thể tránh khỏi".

Điểm tin thể thao sáng 11-1: Holyfield chờ đợi trận đấu vì từ thiện với Mike Tyson Điểm tin thể thao sáng 11-1: Holyfield chờ đợi trận đấu vì từ thiện với Mike Tyson

TTO - Alfie Devine đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Tottenham ở trận thắng Marine 5-0 tại Cúp FA, và Evander Holyfield sẵn sàng cho trận đấu 150 triệu bảng Anh với Mike Tyson là những tin chính trong điểm tin sáng 11-1.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận