07/05/2023 15:27 GMT+7

Lần thứ 4 lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM phá vỡ kỷ lục trong vòng chưa đầy 1 tháng

Những ngày cuối tháng 4, đầu tháng 5, nắng nóng tại TP.HCM kéo dài. Nhiệt độ cao khiến việc sử dụng thiết bị làm mát gia tăng, từ đó lượng điện tiêu thụ liên tục phá kỷ lục.

Lần thứ 4 lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM phá vỡ kỷ lục trong vòng chưa đầy 1 tháng - Ảnh 1.

Ngành điện hướng dẫn cách chọn và lắp đặt máy lạnh để lượng điện sử dụng được tiết kiệm

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 7-5, đại diện Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết ngày 6-5 sản lượng điện tiêu thụ đạt 94.802.677 kWh. Đây là lần thứ 4 lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM phá vỡ kỷ lục trong vòng chưa đầy 1 tháng.

Trước đó, ngày 21-4, sản lượng điện tiêu thụ đạt 93,53 triệu kWh/ngày. Đến ngày 25-4, sản lượng điện tiêu thụ đạt 93,566 triệu kWh/ngày. Ngày 5-5, sản lượng điện tiêu thụ đạt 94,434 triệu kWh/ngày.

Như vậy với mức tiêu thụ điện trong ngày 6-5 là mức cao nhất từ trước đến nay của TP.HCM. Theo nhận định của ngành điện, sở dĩ lượng điện tiêu thụ tăng mạnh là do thời tiết nắng nóng. Từ đó dẫn đến việc dùng điện nhiều cho các thiết bị làm mát.

Ngành điện cũng đưa ra một số hướng dẫn về sử dụng điện tiết kiệm cho mùa nắng nóng. Trong đó có một số lưu ý về lắp đặt máy lạnh, chọn máy lạnh đúng cách.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết những ngày qua mức nhiệt cao nhất tại TP.HCM đều từ 35-37 độ C. Trong đó có những ngày nhiệt độ còn chạm ngưỡng 38 độ C.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng người dân sử dụng thiết bị làm mát nhiều. Vì vậy khả năng quá tải dẫn tới cháy nổ rất cao, cần chú ý.

Lần thứ 4 lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM phá vỡ kỷ lục trong vòng chưa đầy 1 tháng - Ảnh 2.

Một số lưu ý sử dụng điện tiết kiệm, an toàn mùa nắng nóng

Nắng nóng kéo dài, thủy điện Trị An tiệm cận mực nước chếtNắng nóng kéo dài, thủy điện Trị An tiệm cận mực nước chết

Do ảnh hưởng của El Nino, nắng nóng kéo dài khiến lượng nước về hồ thủy điện Trị An (Đồng Nai) giảm mạnh, tiệm cận mực nước chết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên