Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Lần đầu tiên TP.HCM áp dụng thi mô phỏng lái ôtô, nhiều thí sinh bỡ ngỡ

28/06/2022 16:50 GMT+7

TTO - Ngày 28-6, môn thi mô phỏng trên màn hình các tình huống giao thông áp dụng trong kỳ thi giấy phép lái ôtô, đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức lần đầu tiên tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia.

Lần đầu tiên TP.HCM áp dụng thi mô phỏng lái ôtô, nhiều thí sinh bỡ ngỡ - Ảnh 1.

Các thí sinh tham gia thi mô phỏng lái xe ôtô tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia - Ảnh: VĂN BÌNH

Theo thông tư 04/2022 của Bộ Giao thông vận tải, môn thi mô phỏng lái xe ôtô được áp dụng trong phạm vi cả nước đối với các hạng bằng B1, B2, C, D, E và FC.

Như vậy việc bổ sung môn thi mô phỏng vào thi giấy phép lái xe ôtô, buộc người thi phải trải qua 4 môn thi gồm thi trắc nghiệm lý thuyết, thi mô phỏng trên màn hình, thi thực hành lái xe trong sa hình và thi lái xe trên đường, thay vì trước đây chỉ có 3 môn thi.

Ghi nhận tại Trung tâm sát hạch lái xe Hoàng Gia sáng 28-6, có 70 thí sinh tham gia thi mô phỏng lái xe ôtô nhưng tỉ lệ đạt khá ít, chỉ khoảng 60%. Một số học viên cho biết hình thức thi mô phỏng còn mới mẻ, đồng thời có những đáp án rất khó hiểu… khiến không ít người bỡ ngỡ.

Theo Phòng quản lý sát hạch và đào tạo giấy phép lái xe (Sở Giao thông vận tải TP.HCM), bộ đề thi môn mô phỏng gồm 120 câu hỏi, các thí sinh vào phòng thi sẽ được máy tự động đưa ra đề thi mô phỏng gồm 10 câu hỏi.

Trong đó, 10 tình huống mô phỏng tự động chạy liên tiếp, thí sinh không được lựa chọn lại đáp án. Mỗi câu trả lời có điểm từ 0-5 điểm, thời gian làm bài không quá 10 phút.

Khi hoàn thành bài sát hạch mô phỏng hoặc hết thời gian, toàn bộ câu trả lời của thí sinh, kể cả các câu hỏi chưa trả lời hết, được máy tự động chấm điểm, in ra và lưu trữ tại máy chủ.

TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch

TTO - Ngày 28-11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM bắt đầu thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay trong ngày với giấy phép quá thời hạn sử dụng. Thời gian cấp có thể được rút ngắn từ 10 ngày xuống 2 tiếng.

THU DUNG - VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận