28/11/2021 14:51 GMT+7

TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Ngày 28-11, Sở Giao thông vận tải TP.HCM bắt đầu thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay trong ngày với giấy phép quá thời hạn sử dụng. Thời gian cấp có thể được rút ngắn từ 10 ngày xuống 2 tiếng.

TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch - Ảnh 1.

Cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi

Sáng 28-11, tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra chương trình thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch. Đây là đơn vị đầu tiên tại TP.HCM thực hiện việc cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã nghiên cứu và thực hiện thí điểm rút ngắn thời gian trả kết quả giấy phép lái xe, thay vì sau 10 ngày theo quy định, chuyển sang nhận giấy phép lái xe ngay trong ngày.

TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch - Ảnh 2.

Ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - trao giấy phép lái xe cho người dân sau khi có kết quả sát hạch

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết đã có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, đường truyền và thủ tục liên quan trong vòng 6 tháng qua để có thể làm thí điểm cấp bằng lái trong ngày cho người dân.

"Đây là một trong những hoạt động cải cách thủ tục hành chính của sở và thành phố trong năm 2021. Sau thí điểm này, chúng tôi sẽ cố gắng triển khai đại trà để đáp ứng nhu cầu của người dân", ông An chia sẻ.

Anh Phan Ngọc Anh (31 tuổi, làm nghề tài xế) chia sẻ: "Hôm nay tôi thấy thủ tục cấp giấy phép lái xe làm rất nhanh chóng. Sở Giao thông vận tải rút ngắn thời gian cấp, hỗ trợ người dân rất nhiều. Tôi làm tài xế nên bằng lái rất cần. Nếu thời gian chờ nhận bằng chậm thì mình phải nghỉ việc, khi nào có bằng mới lái xe được".

TP.HCM: Thí điểm cấp giấy phép lái xe ngay sau khi có kết quả sát hạch - Ảnh 3.

Người dân kiểm tra lý thuyết tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi

TP.HCM tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe trở lại từ 15-10 TP.HCM tổ chức sát hạch và cấp giấy phép lái xe trở lại từ 15-10

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra thông báo về điều kiện để cơ sở đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe hoạt động kể từ ngày 15-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên