07/08/2021 16:15 GMT+7

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Trong thời gian giãn cách, giấy phép lái xe hết hạn thì sao?

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Nhiều bạn đọc ở TP.HCM đặt câu hỏi về việc giấy phép lái xe hết hạn trong thời gian TP thực hiện giãn cách thì có được cấp, đổi hay không?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Trong thời gian giãn cách, giấy phép lái xe hết hạn thì sao? - Ảnh 1.

Giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng từ ngày 28-6 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngoài ra, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, liệu người dân có bị xử phạt do không có bằng lái hợp lệ? 

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Đình Quang - trưởng Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết, đơn vị đã ngưng tiếp nhận trực tiếp các thủ tục hành chính về cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe từ ngày 28-6. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, trên địa bàn TP.HCM tạm ngưng thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe do ngành giao thông vận tải cấp, thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn dưới 3 tháng và thủ tục cấp lại giấy phép lái xe trễ hạn trên 3 tháng. 

Như vậy, người dân có bằng lái bị hết hạn có bị xử phạt? Theo ông Ngô Đình Quang, hiện Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã nắm được tình hình nhiều trường hợp giấy phép lái xe bị hết thời hạn sử dụng hoặc sắp hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội khiến người dân lo lắng.  

Ngày 6-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng khi kiểm tra người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng từ ngày 28-6 trở đi tạm thời không xử lý vi phạm hành chính. 

Sau thời gian giãn cách xã hội, TP.HCM sẽ có những hướng dẫn để người dân được cấp, đổi bằng lái, tham gia giao thông đúng quy định. 

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

Từ 8-5, TP.HCM tạm ngừng đào tạo, sát hạch lái xe phòng dịch COVID-19 Từ 8-5, TP.HCM tạm ngừng đào tạo, sát hạch lái xe phòng dịch COVID-19

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo sẽ tạm ngừng các hoạt động đào tạo, sát hạch và cấp phép lái xe nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên