Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Lần đầu tiên Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống phòng không L-SAM

25/02/2022 13:18 GMT+7

TTO - Quân đội Hàn Quốc đã bắn thử nghiệm thành công hệ thống phòng không tầm cao mới vào ngày 23-2. Đây là tên lửa đất đối không tầm xa L-SAM do nước này phát triển.

Lần đầu tiên Hàn Quốc thử nghiệm thành công hệ thống phòng không L-SAM - Ảnh 1.

Tên lửa đất đối không tầm xa (L-SAM) - Ảnh: NEWS DIRECTORY

Tên lửa đất đối không tầm xa (L-SAM) được phóng lần đầu tiên từ bãi thử Anheung ở quận Taean-gun, phía Tây Nam Seoul. Theo trang tin Korea News, tên lửa bay theo đường dẫn định sẵn và đã hoạt động như mong đợi. Hệ thống tên lửa này hoàn toàn có thể thay thế hệ thống tên lửa phòng không THAAD của Mỹ.

L-SAM do Tập đoàn Hanwha của Hàn Quốc và Công ty quốc phòng LIG Nex 1 của Hàn Quốc chế tạo.

Hệ thống tên lửa này nhằm mục đích đánh chặn các máy bay tầm cao, cũng như tên lửa đạn đạo ở độ cao 60km.

Trong mạng lưới phòng không, hiện Hàn Quốc đang sử dụng Hệ thống phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Tuy nhiên, THAAD đã bị Trung Quốc chỉ trích kể từ lần đầu tiên được Mỹ triển khai tới Hàn Quốc vào năm 2017. Vì với hệ thống radar mạnh mẽ, từ bán đảo này, hệ thống tên lửa THAAD có thể quét gần như toàn bộ Trung Quốc. Mặt khác, người dân địa phương cũng đã đấu tranh việc triển khai THAAD tới các quận của họ, vì cho rằng nó khiến họ trở thành mục tiêu quân sự.

Theo Hãng tin Sputnik, các hệ thống phòng không khác do Hàn Quốc phát triển trong những năm gần đây bao gồm hệ thống KM-SAM hoặc Cheolmae-2, được chế tạo bằng công nghệ vay mượn từ các nhà sản xuất vũ khí Nga Almaz-Antey và Fakel.

Hàn Quốc cũng đã phát triển hệ thống tên lửa tương tự hệ thống Iron Dome của Israel với tên gọi là hệ thống phòng thủ tên lửa tầm thấp (LAMD).

Các loại vũ khí này nhằm mục đích tạo thành một lớp phòng thủ chống lại các hệ thống tên lửa đạn đạo và pháo tên lửa do CHDCND Triều Tiên trang bị.

Theo các chuyên gia quốc phòng, loại pháo phản lực cơ động đường bộ mới nhất của CHDCND Triều Tiên được thiết kế để né tránh lưới phòng không của Hàn Quốc, cùng với vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, đã khiến Seoul phải xem xét lại toàn bộ chiến lược quốc phòng của mình.

Hệ thống phòng không S-550 của Nga có khả năng tấn công tàu vũ trụ Hệ thống phòng không S-550 của Nga có khả năng tấn công tàu vũ trụ

TTO - Thông tấn xã TASS đưa tin Nga đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng không S-550 mới có khả năng tấn công tàu vũ trụ và tên lửa tầm cao, bao gồm cả các loại vũ khí siêu thanh.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận