Lần đầu tiên có trường đại học tổ chức thi thông qua video clip

29/11/2018 21:36 GMT+7

TTO - Trường đại học Y Hà Nội vừa khánh thành hệ thống thi trên máy tính bảng. Kể từ kỳ thi tháng 12-2018, sinh viên y Hà Nội sẽ thi trắc nghiệm cả lý thuyết và thực hành trên máy tính bảng, thông qua ngân hàng câu hỏi, các video.

Theo bà Kim Bảo Giang - giám đốc Trung tâm khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Y Hà Nội, hình thức thi mới mẻ này sẽ được khởi động ngay từ tháng 12 tới tại cơ sở của Đại học Y Hà Nội ở Thanh Hóa. 

Sau đó từ năm 2019, sẽ áp dụng tại cơ sở ở Hà Nội. Trước giờ thi, ngân hàng câu hỏi mới được đổ vào hệ thống và sẽ được lấy ra ngay sau khi thi để đảm bảo an toàn.

"Trước đây, sinh viên của chúng tôi thi trắc nghiệm trên giấy. Với hệ thống mới thì ngoài các câu hỏi như bình thường, sinh viên có thể xem các video dài để trả lời trắc nghiệm theo hình thức trả lời đúng sai, ghép cặp các tình huống thực hành cụ thể" - bà Giang cho hay.

Bà Giang cũng cho biết có trên 100 camera lưu lại hình ảnh, âm thanh trong trên một tháng sau kỳ thi để có thể trích xuất dữ liệu nếu có nghi ngờ. 

Tại cơ sở chính của Đại học Y ở Hà Nội, hệ thống có thể đảm bảo cho 780 sinh viên cùng thi. Tại Thanh Hóa có trên 100 máy tính kết nối với hệ thống để tham gia kỳ thi.

Ông Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho biết hiện Hàn Quốc, Pháp và nhiều quốc gia khác đã tổ chức kỳ thi tương tự cách mà Đại học Y Hà Nội sắp thực hiện. 

"Cách đây vài năm tôi đi Pháp và rất ngỡ ngàng khi thấy họ tổ chức kỳ thi như vậy. Nay chúng tôi cũng áp dụng hình thức thi này. Với hệ thống phần mềm quản trị khảo thí và phản hồi, theo hình thức sau khi chấm xong, giảng viên có thể để lại nhận xét bằng chữ, hình ảnh, file ghi âm hoặc video để phản hồi bài thi của thí sinh. Thí sinh xem điểm, các tiêu chí đạt và chưa đạt cùng phản hồi của thầy cô qua ứng dụng trên điện thoại" - ông Hinh cho biết.

Đây là trường học đầu tiên ở Việt Nam tổ chức kỳ thi theo hình thức này. Đại học Y Hà Nội thành lập năm 1902, là cơ sở đào tạo y khoa uy tín bậc nhất ở Việt Nam với gần 10.000 sinh viên/học viên đang theo học chính quy các bậc học đại học và sau đại học

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận