Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

'Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá'

19/01/2020 14:36 GMT+7

TTO - Khoảng 2.000 trẻ em nghèo đã cùng vui đón xuân mới Canh Tý 2020, cũng là khách tham quan sớm hội hoa xuân TP.HCM tại Công viên văn hóa Tao Đàn ngày 19-1.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 1.

Cười thả ga với những tiết mục xiếc, ảo thuật cùng những chú hề hài hước - Ảnh: Q.L.

Đó là các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của 35 đơn vị đến từ các quận huyện, trẻ học trong các trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ sống ở mái ấm, nhà mở tại TP.HCM tham dự chương trình Tổ ấm ngày xuân 2020. 

Nhiều năm qua, chương trình đặc biệt dành cho trẻ nghèo do Thành đoàn TP.HCM thực hiện này đã là hình ảnh thân quen với người dân thành phố. Hoạt động định kỳ vào ngày 25 tháng Chạp hằng năm, để bao nhiêu tấm lòng cùng chia sẻ hương xuân sớm với những mảnh đời kém may mắn.

2000 trẻ nghèo TP.HCM vui cùng 'Tổ ấm ngày xuân' năm 2020 - Thực hiện: Q.L.

Thử tới lui, cuối cùng Anh Tuấn (Q.Thủ Đức) cũng chọn được đôi giày vừa ý. Ôm khư khư đôi giày trong tay, cậu bé cười tít mắt: "Lần đầu tiên con được tha hồ lựa và chọn cho mình đôi giày mình thích mà không phải trả tiền, quá xá vui luôn á".   

Mỗi thượng đế nhí đến với ngày hội đều được tự tay chọn một đôi giày hoặc dép theo ý mình, giữa đống giày lên đến hàng ngàn đôi.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 3.

Mỗi bạn được tha hồ chọn cho mình đôi giày vừa ý giữa đống giày dép hàng ngàn đôi - Ảnh: Q.L.

Ngày hội còn có chuỗi các trò chơi mà mỗi bạn nhỏ thích trò nào sẽ chơi trò đó. Các bạn được xem văn nghệ và cười thỏa thích với các tiết mục xiếc, ảo thuật cùng những chú hề hài hước.

Bảo Anh (11 tuổi) cho biết nhà ở huyện Cần Giờ nên sáng nay được thầy đưa đi khá sớm cùng các bạn khác, để kịp đến với ngày hội. "Sáng giờ em chơi đủ thứ rồi, mệt mà vui quá, được chơi giờ còn được tặng giày mới nữa. Lần đầu tiên em được đi ngày hội này, ước gì năm sau được đi tiếp" - Bảo Anh cười lém lỉnh.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 4.

Các bạn cũng được chơi các trò chơi dân gian và nhận quà - Ảnh: Q.L.

Chơi đã đời, các bạn lại ngồi bên nhau trong bữa tiệc tất niên trưa với những món yêu thích của con nít: chả giò, cánh gà chiên, khoai tây chiên, súp, lagu bò, bánh chưng... 200 bàn tiệc được bày giữa không gian vườn hoa xuân muôn sắc của công viên.

Cô giáo Thu Ngọc (Trường Hy vọng Q.6) kể không nhớ năm thứ mấy dẫn học trò đi dự chương trình, mệt chút nhưng nhìn các cháu cười cũng vui theo, quên hết mệt. Còn các chiến sĩ Xuân tình nguyện của nhiều trường cũng mướt mồ hôi để mang đến ngày vui trọn vẹn cho các bạn nhỏ.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 5.

...và ngồi lại bên nhau trong bữa tiệc tất niên trưa với nhiều món ăn ưa thích của con nít - Ảnh: Q.L.

Mỗi bạn sau khi ăn bữa trưa còn được nhận một phần quà gồm: áo thun, đôi giày, bánh sữa, bao lì xì... Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP.HCM Dương Ngọc Tuấn nói dù khó nhưng cũng cố gắng, và may mắn là nhiều tấm lòng đã sẵn sàng chia sẻ để có được gần 2 tỉ đồng cho chương trình này.

 "Mỗi năm chúng tôi đều cố gắng để tổ chức trọn vẹn chương trình như một cách bù đắp phần nào vì các em vốn đã nhiều thiệt thòi rồi, mọi người cố lắm nhưng cũng khó vượt hơn con số 2.000 bạn được" - anh Tuấn chia sẻ.     

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 6.

Trò chơi ô ăn quan mà nhiều bạn lần đầu điên được chơi - Ảnh: Q.L.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 7.

Thử tài với các trò chơi vận động trước khi ăn tiệc tất niên và nhận quà - Ảnh: Q.L.

Lần đầu con được tự lựa giày mà không phải trả tiền, vui quá xá - Ảnh 8.

Lên cả sân khấu cùng tham gia các tiết mục biểu diễn ảo thuật cùng các nghệ sĩ - Ảnh: Q.L.

San sẻ "Xuân yêu thương" ở bệnh viện ung bướu San sẻ 'Xuân yêu thương' ở bệnh viện ung bướu

TTO - Ngày 18-1, ngày hội 'Xuân yêu thương 2020' do báo Tuổi Trẻ, Đoàn cơ sở Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và chiến dịch Xuân tình nguyện của Thành đoàn TP.HCM phối hợp tổ chức đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận