Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài nhận lương 200 - 800 triệu đồng/tháng

27/04/2022 14:55 GMT+7

TTO - Nhân sự nước ngoài được các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam trả lương rất cao, dao động từ 8.500 - 34.000 USD/tháng, tương đương từ 200 - 800 triệu đồng/tháng.

Làm việc ở Việt Nam, người nước ngoài nhận lương 200 - 800 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Một nhân sự nước ngoài làm việc tại TP.HCM - Ảnh minh họa: NGỌC HIỂN

Thông tin trên được tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group đưa ra tại báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý 1 và dự báo nhu cầu tuyển dụng quý 2-2022, công bố chiều 27-4. 

Trong quý 1-2022, tập đoàn này ghi nhận các mức lương rất cao mà các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam dành cho ứng viên người nước ngoài, tương ứng 200 - 800 triệu đồng/tháng.

Navigos Group cho hay có nhiều công ty nước ngoài sang Việt Nam khảo sát, tìm hiểu đầu tư để đa dạng khu vực sản xuất, giảm rủi ro và tăng cường chuỗi cung ứng sau 15-3. Các nhà đầu tư đánh giá Việt Nam có thị trường lao động tiềm năng, có kỹ năng tốt, học hỏi nhanh và giá nhân công hợp lý.

Đối với ngành may mặc, các ứng viên từ những quốc gia châu Á như Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan… quan tâm tới các cơ hội làm việc tại Việt Nam bởi cơ hội lương thưởng cạnh tranh.

Navigos Group đánh giá với những vị trí chuyên sâu kỹ thuật như phát triển mẫu, kỹ thuật may, cải tiến, kiểm tra chất lượng… vẫn khó tìm ứng viên dù các công ty rất nỗ lực giữ chân người lao động bằng chính sách lương thưởng cạnh tranh. Trường hợp không tìm được ứng viên người Việt, một số công ty mở rộng tìm kiếm ứng viên người nước ngoài cho những vị trí này. Do đó, Navigos Group đánh giá các ứng viên người nước ngoài có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam là một điểm thuận lợi giúp họ được tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Đối với mảng nhân sự du lịch, các doanh nghiệp du lịch, khách sạn tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí lãnh đạo cấp cao người nước ngoài bởi ngành này đang phục hồi. Trong khi đó, ngành tiêu dùng nhanh đang có nhu cầu tuyển dụng cao, dẫn đến sự cạnh tranh gay gắt về nguồn ứng viên. Thậm chí, do mảng hàng tiêu dùng nhanh rất năng động, thích ứng nhanh nên không chỉ các doanh nghiệp trong ngành, mà còn có cả các doanh nghiệp ngoài ngành này "săn đón".

Bên cạnh đó, ngành ôtô tại Việt Nam đang có một số dự án đầu tư mới bắt nguồn từ sự dịch chuyển dây chuyền hoặc chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Quan sát của tập đoàn này cho thấy, nhân sự cấp cao hoặc chuyên gia trong ngành pin ôtô điện đang đặc biệt thiếu do đây là một ngành đang được các doanh nghiệp đầu tư và mở rộng nhà máy mới trên toàn cầu.

Đối với ngành tài chính, hiện các ngân hàng tiếp tục có nhu cầu tuyển dụng cao các vị trí liên quan đến công nghệ, dữ liệu và tư vấn cho các sản phẩm cao cấp của ngân hàng. Do các ngân hàng tập trung vào chuyển đổi số, tự động hóa… dẫn đến việc tăng nhu cầu tuyển dụng về các vị trí liên quan đến công nghệ thông tin, dữ liệu, kiến trúc giải pháp.

Mảng sản xuất tăng tuyển nhân sự biết tiếng Trung

Đối với mảng sản xuất, xu hướng tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung đang tăng cao. Xu hướng tuyển dụng nhân sự biết tiếng Trung đã bắt đầu phát triển từ cuối năm 2021, đến hết quý 1 năm nay xu hướng này vẫn đang nóng hổi và dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Nhu cầu về nhân sự tiếng Trung thường tập trung ở các khu công nghiệp phát triển, thậm chí tại các tỉnh thành đang phát triển trong lĩnh vực điện tử cũng rất "khát" nhân sự biết tiếng Trung.

Hãy đặt mình vào tâm thế người làm thuê Hãy đặt mình vào tâm thế người làm thuê

TTO - Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải chăm lo cho người lao động, việc điều chỉnh lương phải làm, còn cốt lõi là điều chỉnh bao nhiêu phần trăm sẽ hài hòa lợi ích của người lao động, giúp doanh nghiệp phát triển, kinh tế đất nước đi lên.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận