03/03/2020 18:33 GMT+7

Lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng phòng hộ đầu nguồn

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
HUỲNH CÔNG ĐÔNG

TTO - Tại rừng đầu nguồn xã Sró, huyện Kông Chro (Gia Lai), lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều cây gỗ bị lâm tặc cưa xẻ, tất cả vẫn còn mới nguyên.

Hiện trường vụ phá rừng tại xã Sró, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai - Video: H.C.ĐÔNG

Ngày 3-3, một lãnh đạo huyện Kông Chro cho biết đã cử 2 đoàn công tác của huyện và xã Sró vào hiện trường cánh rừng phòng hộ đầu nguồn tại khu vực làng Bya của xã Sró, kiểm kê số lượng cây bị lâm tặc cưa xẻ.

Trước đó, người dân đã đến gặp chủ tịch UBND huyện Kông Chro thông báo về hiện trường một vụ phá rừng dổi tại xã Sró. Tại khu vực này có rất nhiều cây dổi đã bị lâm tặc triệt hạ, cưa xẻ thành hộp, thành những tấm lớn rồi bỏ lại giữa rừng.

Lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng phòng hộ đầu nguồn - Ảnh 2.

Hiện trường ngổn ngang những cây gỗ dổi bị cưa xẻ - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Lãnh đạo huyện Kông Chro cho biết kết quả khám nghiệm hiện trường tại khu vực này đã phát hiện nhiều cây gỗ dổi bị lâm tặc đốn hạ. Tại hiện trường, nhiều hộp gỗ xẻ vuông vức với chiều dài khoảng 2m nằm la liệt trong rừng. Ước tính số gỗ hai đoàn công tác kiểm kê được khoảng 15m3.

Lãnh đạo huyện Kông Chro cho biết đây chỉ là kết quả xác minh ban đầu. Hiện đoàn công tác thứ 3 cũng lên kế hoạch vào hiện trường để tiếp tục kiểm tra. 

Lâm tặc xẻ gỗ ngay trong rừng phòng hộ đầu nguồn - Ảnh 3.

Một thân gỗ lớn bị đốn hạ và cưa xẻ thành nhiều phác có chiều dài hơn 2m, dày hơn 20cm - Ảnh: H.C.ĐÔNG

"Hiện vẫn chưa có kết quả chính thức. Huyện đã yêu cầu cơ quan UBND xã Sró, hạt kiểm lâm huyện, các đơn vị liên quan trong công tác bảo vệ rừng kiểm điểm trách nhiệm để xảy ra việc lâm tặc vào lâm phần quản lý phá rừng" - vị lãnh đạo huyện này nói.

Bắt 13 người vụ phá rừng quy mô lớn tại Kon Tum Bắt 13 người vụ phá rừng quy mô lớn tại Kon Tum

TTO - Theo cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum, 13 đối tượng bị bắt đã đốn hạ 11 gốc dổi (nhóm III), quy ra khối lượng đến gần 26m3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên