Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Làm rõ việc tung tin thất thiệt về cựu binh nhập ngũ lúc '2 tuổi'

17/06/2019 10:12 GMT+7

TTO - Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP Hải Phòng đang điều tra làm rõ động cơ, mục đích việc tung phiếu thẩm định hồ sơ thương tật của một cựu binh lên mạng xã hội nhưng nội dung lại sai lệch so với hồ sơ gốc.

Làm rõ việc tung tin thất thiệt về cựu binh nhập ngũ lúc 2 tuổi - Ảnh 1.

Tờ phiếu thẩm định hồ sơ thương tật gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh: FACEBOOK

Cụ thể, cư dân mạng xã hội đang xôn xao khi xem thông tin tờ phiếu thẩm định hồ sơ thương tật do Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, TP Hải Phòng xác minh đối với ông Đỗ Văn Quang, sinh năm 1963, quê quán tại xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên và chỗ ở hiện tại là phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng.

Thông tin trong tờ phiếu thẩm định này gây xôn xao bởi ông Quang sinh năm 1963 nhưng đến năm 1965 (khi được 2 tuổi) đã nhập ngũ và đến 1970 (khi 7 tuổi) đã xuất ngũ.

Tờ phiếu thẩm định này còn cho biết rõ hơn việc ông Quang bị thương vào ngày 7-4-1969, tại mặt trận Xín Mần, Vị Xuyên, Hà Tuyên. Lúc này ông Quang đang công tác tại đơn vị C16, e983, f314, Quân khu 2.

Cuối tờ phiếu thẩm định này có đóng dấu đỏ của Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh cùng với chữ ký của người thẩm định là thiếu tá Nguyễn Văn Thuyên và trung tá Đỗ Văn Biền.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 17-6, thượng tá Nguyễn Đình Phu - chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Dương Kinh, cho biết đã nắm được nội dung thông tin liên quan đến văn bản xác minh hồ sơ thương tật đối với ông Đỗ Văn Quang trên mạng xã hội và khẳng định qua xác minh thì văn bản này không giống so với văn bản, hồ sơ gốc được lưu trữ.

Theo ông Phu, có việc Ban chỉ huy tiến hành xác minh hồ sơ thương tật đối với cựu binh Đỗ Văn Quang, sinh năm 1963 tại các địa chỉ giống với trong văn bản trên mạng xã hội. Tuy nhiên, trong hồ sơ gốc thì ông Quang nhập ngũ năm 1983 và xuất ngũ năm 1986.

"Hồ sơ này của ông Quang sau khi xác minh thì chúng tôi đã trả lại cho gia đình bởi không đủ điều kiện để giám định, hưởng trợ cấp thương tật. Từ năm 2017 đến nay tự nhiên lại xuất hiện văn bản với nội dung sai lệch so với hồ sơ gốc không rõ vì động cơ, mục đích gì. Chúng tôi đang điều tra làm rõ vấn đề này." - ông Phu nhấn mạnh.

Điểm chuẩn vào khối 10 trên mạng là giả Điểm chuẩn vào khối 10 trên mạng là giả

TTO - Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình khẳng định bảng điểm chuẩn duyệt tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả bởi hiện nay vẫn đang kiểm dò việc chấm thi.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận