Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Làm rõ phản ánh phóng viên Nhà báo và Công luận bị dọa giết

15/06/2018 13:32 GMT+7

TTO - Theo đơn tố cáo, khi đang điều tra, thu thập chứng cứ phục vụ bài viết về vấn đề đất đai ở huyện Quảng Xương, ông Trần Đại - phóng viên báo Nhà báo và Công luận - nhận được điện thoại từ người lạ với lời lẽ xúc phạm và dọa giết.

Làm rõ phản ánh phóng viên Nhà báo và Công luận bị dọa giết - Ảnh 1.

Phóng viên Trần Đại trong một chuyến tác nghiệp ở miền núi Thanh Hóa - Ảnh nhân vật cung cấp

Sáng 15-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đại - phóng viên phụ trách Văn phòng đại diện báo Nhà báo và Công luận (cơ quan ngôn luận của Hội nhà báo Việt Nam) tại Thanh Hóa - cho biết lúc 12h40 ngày 13-6, khi ông đang làm việc tại văn phòng thì nhận cuộc điện thoại  từ số 0125839XXXX với lời lẽ đe dọa: "Mày gọi cho những người của tao có việc gì. Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa, gọi một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn. Không cần nói nhiều nữa".

Ông Trần Đại cho biết sáng 13-6, ông có gọi điện thoại đến ông Bùi Tuấn Anh - bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa - để xác minh thông tin bạn đọc phản ánh liên quan đến việc đấu giá đất tại địa phương. Đến trưa cùng ngày thì xuất hiện cuộc gọi vào số điện thoại của ông Đại với lời đe dọa nêu trên.

"Tôi đã làm đơn trình báo gửi đến Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Thanh Hóa, Ban Biên tập báo Nhà báo và Công luận, Huyện ủy, UBND huyện Quảng Xương về vụ việc trên.

Tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý đối tượng có lời lẽ đe dọa tôi, để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân và gia đình", ông Đại nói.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sau khi nhận được đơn của ông Trần Đại, PA83 Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc xác minh, điều tra theo thẩm quyền. 

Huyện ủy Quảng Xương cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện kiểm tra, làm rõ vụ việc nêu trên và sẽ trả lời ông Trần Đại và cơ quan báo chí khi có kết quả.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, sau khi nhận được công văn của Ban Biên tập báo Nhà báo và Công luận, ngày 14-6, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Thanh Hóa, UBND huyện Quảng Xương khẩn trương chỉ đạo, điều tra làm rõ vụ việc, có biện pháp ngăn chặn, xử lý những hành vi nói trên theo quy định của pháp luật và thông báo với cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Dùng dao dọa chém phóng viên là Dùng dao dọa chém phóng viên là 'đe dọa giết người'

TTO - Theo luật sư, hành vi dùng dao dọa chém phóng viên của ông Nguyễn Văn Bình đủ yếu tố cấu thành tội “đe dọa giết người” với tình tiết tăng nặng là sử dụng hành vi trên với người đang thi hành công vụ.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận