Làm phim hành động, sang Mỹ gặp trộm trong khách sạn như trên phim

08/03/2019 17:31 GMT+7

TTO - 'Chúng tôi làm phim hành động để đi thi, nào ngờ ngày đầu qua Mỹ gặp đúng pha hành động như phim luôn', Nguyễn Kiều Anh kể lại lại giây phút đối diện kẻ trộm trên đất Mỹ.

Làm phim hành động, sang Mỹ gặp trộm trong khách sạn như trên phim - Ảnh 1.

Hai du khách Việt Tân Dương (trái) và Kiều Anh (phải) tóm kẻ lạ mặt nghi là trộm - Ảnh: Fox 35 Orlando

Đài Fox 35 Orlando vừa đưa tin ngày 7-3, Nguyễn Kiều Anh cùng 3 người bạn đến Mỹ để tham dự Liên hoan phim 48 giờ quốc tế diễn ra vào đầu tháng 3-2019 tại thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ.

Trong đêm đầu tiên lưu trú tại khách sạn Travelodge nằm ngay khu trung tâm Orlando, nhóm làm phim trẻ đã phát hiện ra một người lạ đột nhập vào trong phòng của họ. Bằng phản xạ nhanh chóng, Kiều Anh cùng ba người bạn của mình đã hô lớn và khống chế đối tượng, giao cho cảnh sát.

Truyền hình Mỹ đưa tin du khách Việt bắt trộm trong khách sạn - Nguồn: Fox 35 Orlando

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Kiều Anh cho biết khi vừa tới Orlando, vì đói bụng nên cô đi xuống lầu để tìm đồ ăn. Lúc trở lại phòng thì thấy một người phụ nữ da màu đang đứng ở bên trong, cầm trên tay túi chứa giấy tờ, toàn bộ số tiền cô mang theo cùng điện thoại di động của các thành viên:

"Chúng tôi làm phim hành động để đi thi, nào ngờ ngày đầu qua Mỹ gặp đúng pha hành động như phim luôn. Tôi vừa mở cửa ra là thấy một người phụ nữ da màu có vóc dáng to lớn đang cầm đồ đạc, điện thoại và ví tiền của cả nhóm. Tân thì ngủ trên giường và Đạo đang trong nhà vệ sinh.

Lúc đầu, tôi gần như đứng đơ ra vì không biết người phụ nữ da màu này là ai, thậm chí còn tưởng là người dọn phòng. Nhưng khi nhìn xuống tay bà ấy đang cầm đồ đạc của mình, tôi mới ngờ ngợ ra và ngay lập tức hô lớn. Tôi nhào tới giựt lại cái bóp cùng tất cả điện thoại và hỏi "Bà đang làm gì trong phòng này?".

Tân liền giật mình thức dậy và Đạo chạy ra cùng khống chế rồi dẫn người này xuống lầu. Ngay lúc đó có hai xe cảnh sát đứng trước khách sạn và ập đến bắt giữ bà ta. Chúng tôi cũng làm việc với phía cảnh sát suốt một giờ sau đó để làm tường trình".

Làm phim hành động, sang Mỹ gặp trộm trong khách sạn như trên phim - Ảnh 3.

Khách sạn Travelodge, nơi Kiều Anh và nhóm bạn thuê ở - Ảnh: Booking.com

Kiều Anh cũng cho biết thêm đây là lần đầu tiên nhóm của Kiều Anh đến Mỹ nên chưa có kinh nghiệm, vì thấy khách sạn nằm ngay trung tâm nên cô và nhóm bạn nghĩ sẽ an toàn. Tuy nhiên, sau khi sự việc diễn ra, Kiều Anh nhớ lại và cô thừa nhận cửa ra vào của khách sạn rất dễ để người lạ đột nhập vào.

Chính Kiều Anh khi di chuyển tới đây cũng không có bất kì nhân viên nào kiểm tra hay yêu cầu xuất trình giấy tờ. Trong lúc khống chế kẻ trộm, phía khách sạn cũng không có người nào ra giúp đỡ.

Sau khi sự việc diễn ra, Kiều Anh và nhóm của mình vẫn tiếp tục ở lại khách sạn Travelodge để tham gia Liên hoan phim 48 giờ quốc tế, địa điểm này do nhóm tự đặt phòng qua trang một trang web để tiết kiệm chi phí.

"Ngày hôm nay, phía khách sạn và cảnh sát đã siết chặt an ninh ở khu vực này, ra vào phải quẹt thẻ từ nên mọi người đã yên tâm hơn", Kiều Anh nói.

Làm phim hành động, sang Mỹ gặp trộm trong khách sạn như trên phim - Ảnh 4.

Nhóm The Zorba and Imaginary Friends chụp hình kỷ niệm tại thành phố Orlando - Ảnh: NVCC

Kiều Anh hiện là thành viên của nhóm làm phim trẻ The Zorba and Imaginary Friends.

Tháng 8-2018, phim ngắn Đường mật của nhóm giành giải phim xuất sắc nhất cuộc thi Làm phim 48 giờ và trở thành đại diện của Việt Nam tranh tài tại Làm phim 48 giờ quốc tế diễn ra tại Mỹ vào tháng 3-2019.

Hiện tại, phim ngắn này đang nhận được ba đề cử ở các hạng mục quan trọng là Best Acting (diễn viên xuất sắc), Best Cinematography (quay phim xuất sắc) và Best Editing (dựng phim xuất sắc). Đêm gala công bố kết quả sẽ diễn ra vào ngày mai 9-3, sau đó nhóm sẽ hoàn tất các thủ tục còn lại và về nước.

Hai du khách Việt lên đài Mỹ vì bắt trộm trong khách sạn Hai du khách Việt lên đài Mỹ vì bắt trộm trong khách sạn

TTO - Phát hiện kẻ lạ mặt trong phòng khách sạn, hai du khách người Việt đã hô hoán và nhanh chóng khống chế kẻ đột nhập trước khi cảnh sát ập tới.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận