06/01/2023 22:55 GMT+7

'Làm ngày làm đêm xử lý điểm nóng sân Mỹ Đình'

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu phải làm ngày làm đêm, xử lý dứt điểm những tồn tại ở sân Mỹ Đình, giữ gìn hình ảnh của thể thao Việt Nam.

Làm ngày làm đêm xử lý điểm nóng sân Mỹ Đình - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - chỉ đạo xử lý ngay hình ảnh xấu xí của sân Mỹ Đình - Ảnh: HOÀNG TÙNG

"Xử lý ngay hình ảnh xấu xí ở sân Mỹ Đình"

Ngày 6-1, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã có cuộc họp khẩn để giải quyết những vấn đề nóng của ngành thể thao, trong đó có câu chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm là tình trạng xuống cấp của sân Mỹ Đình.

Ông Hùng yêu cầu phải đưa ra giải pháp xử lý ngay những vấn đề "nóng" tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình mà các cơ quan truyền thông đã phản ánh. Tiếp đến là đề ra các nhiệm vụ cụ thể để thực hiện chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ông Nguyễn Văn Hùng nói: "Trong bối cảnh người hâm mộ đang rất quan tâm đến chất lượng sân Mỹ Đình, Tổng cục Thể dục thể thao đã có giải pháp gì trong bối cảnh khó khăn hiện nay?".

Báo cáo tại cuộc họp, ông Đặng Hà Việt - tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao - nói: "Khu liên hợp thể thao quốc gia đang gặp khó khăn về nguồn nhân lực vận hành, chi trả lương cho nhân viên và đây là nút thắt lớn nhất dẫn đến tình trạng hiện tại".

Sau khi nghe báo cáo, ông Hùng đã điện thoại cho ông Nguyễn Văn Phúc - hiệu trưởng Trường đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Ông Hùng yêu cầu ông Phúc chỉ đạo lực lượng đoàn thanh niên, sinh viên nhà trường tổ chức ngay hoạt động tình nguyện để hỗ trợ làm vệ sinh môi trường cảnh quan cho sân Mỹ Đình. Sáng mai 7-1, dự kiến hơn 100 sinh viên trường này sẽ đến làm vệ sinh sân Mỹ Đình.

Làm ngày làm đêm xử lý điểm nóng sân Mỹ Đình - Ảnh 2.

Dù lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu khắc phục tình trạng mặt sân Mỹ Đình nhưng việc này e là khó khả thi khi ngày 9-1 đội tuyển Việt Nam đã lại đá với Indonesia trên sân này - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Ông Nguyễn Văn Hùng nói: "Đây là nhiệm vụ chung, là hình ảnh cho toàn ngành như tôi đã nhiều lần chỉ đạo. Không ai được đứng ngoài cuộc cả. Lẽ ra những việc như thế này không phải đến bộ trưởng phải gọi.

Thi thoảng ở một số bộ phận, lĩnh vực tôi vẫn cảm thấy sự quyết liệt đó chưa được thực hiện thường xuyên. Bằng chứng là câu chuyện tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Kế hoạch tổ chức AFF Cup đã có từ trước chứ có phải đột xuất đâu, sao vẫn để những việc như vậy xảy ra".

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu phải cử ngay đội ngũ chuyên môn kỹ thuật hỗ trợ xử lý những tồn tại ở sân Mỹ Đình.

Sân Mỹ Đình sẽ không còn nhếch nhác khi Việt Nam gặp Indonesia?

Ông Hoàng Đạo Cương - thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết đã chỉ đạo ban quản lý dự án của bộ khẩn trương xuống ngay sân Mỹ Đình để đồng hành với ban quản lý sân nhằm rà soát lại tất cả những vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng, mặt sân để có báo cáo sớm nhất lên lãnh đạo bộ.

Ông Cương nói sẽ cố gắng bằng mọi biện pháp khắc phục để đến ngày 9-1, khi đội tuyển Việt Nam đá với Indonesia thì sẽ không còn những hình ảnh như hiện nay.

Mặc dù Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết liệt muốn xử lý tình trạng xuống cấp tại sân Mỹ Đình, tuy nhiên với AFF Cup 2022 e là đã quá muộn. Thực tế đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hai trận trên sân Mỹ Đình với mặt cỏ xấu, chết, mặt sân lún và để lại hình ảnh rất xấu xí.

Ngày 9-1, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận bán kết lượt về với đội tuyển Indonesia trên sân Mỹ Đình. Với tình trạng cỏ chết, úa vàng và xấu như hiện nay thì sự quyết liệt của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng không thể khắc phục được mặt sân Mỹ Đình ngay lập tức trong vài ngày.

Trước đó ngày 5-1, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị báo cáo về thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ đề nghị bộ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của bộ.

Trong khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc. Đồng thời, đề xuất giải pháp phù hợp bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu thực tế cho các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1-2023.

Nếu sân Mỹ Đình giao cho tư nhân quản lý sẽ khác ngay? Nếu sân Mỹ Đình giao cho tư nhân quản lý sẽ khác ngay?

Các đại biểu Quốc hội cho rằng cần phải đầu tư cho bộ mặt của sân Mỹ Đình, trong đó nên để doanh nghiệp tư nhân vào khai thác, đầu tư cho sân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận