
Hội thi trang trí lồng đèn trong khuôn khổ Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2025 - Ảnh: T.T.D.
Trong khuôn khổ Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ 2025, ngày 6-10, UBND xã Cần Giờ (TP.HCM) phối hợp với đơn vị trên địa bàn tổ chức Ngày hội Trung thu, tại Trường tiểu học Cần Thạnh.
Đây là một trong những hoạt động được địa phương duy trì hằng năm, tạo sân chơi cho các em học sinh tiểu học, THCS nhân dịp "Tết biển”.
Hội thi trang trí lồng đèn Trung thu năm nay có 19 đội dự thi tranh giải. Những chiếc lồng đèn này sẽ được các em mang theo diễu hành rước đèn vui Tết Trung thu tối 6-10.
Trong sáng 6-10, hội thi trang trí, diễu hành xe hoa đăng cũng được triển khai.
Hội thi góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan.
Theo kế hoạch, các xe hoa đăng ấp Hưng Thạnh xã Cần Giờ, xã Bình Khánh, An Thới Đông và xã Thạnh An sẽ diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn xã Cần Giờ.
Đồng thời đoàn xe hoa đăng này sẽ tham gia diễu hành trong Đêm hội trăng rằm vào tối 6-10 và tham gia đoàn đưa rước Nghinh vào sáng 7-10.

Em Như Ý (phải) và nhóm bạn cùng lớp 9/3 Trường THCS Cần Thạnh trang trí lồng đèn - Ảnh: T.T.D.

Em Thảo Nhi lớp 4/2 Trường tiểu học Cần Thạnh cùng bạn trang trí lồng đèn ông sao - Ảnh: T.T.D.

Ngọc Hân (lớp 8/3 Trường THCS Cần Thạnh) chăm chú trang trí lồng đèn trong hội thi sáng 6-10 - Ảnh: T.T.D.

Minh Thư (phải) và các bạn cùng lớp 9/4 Trường THCS Cần Thạnh trong phần thi vẽ tranh - Ảnh: T.T.D.

Minh Thư (phải) và các bạn cùng lớp 9/4 Trường THCS Cần Thạnh trong phần thi vẽ tranh - Ảnh: T.T.D.

Diễu hành xe hoa đăng trên các tuyến đường chính của xã Cần Giờ - Ảnh: THANH TÂM
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận