Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Làm giả hồ sơ chạy thận để bán cho người muốn hoãn thi hành án phạt tù

10/01/2022 17:56 GMT+7

TTO - Nhóm của Hiền và Minh yêu cầu những người đang chạy thận nhân tạo sao y hồ sơ bệnh án. Nhóm này liên hệ với những người bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại, sửa thông tin trong bệnh án rồi dùng xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

Làm giả hồ sơ chạy thận để bán cho người muốn hoãn thi hành án phạt tù - Ảnh 1.

Công an đang khám xét nhà của những người liên quan đến đường dây làm giả hồ sơ bệnh án - Ảnh: Q.NAM

Ngày 10-1, Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa phát hiện và bắt giữ 2 người chuyên làm giả hồ sơ bệnh hiểm nghèo để bán cho những người muốn hoãn thi hành án phạt tù.

Trước đó, Phòng cảnh sát hình sự của đơn vị này phối hợp với các phòng nghiệp vụ khác khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Thị Thu Hiền, 50 tuổi, ở thành phố Đồng Hới và Đặng Tuấn Minh, 33 tuổi, ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình. 

Tại đây, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu, đồ vật liên quan đến việc làm giả hồ sơ bệnh án, bệnh hiểm nghèo cho những người bị phạt tù để hoãn thi hành án.

Hiền khai nhận đã lợi dụng danh nghĩa làm từ thiện, yêu cầu những bệnh nhân mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn IV phải chạy thận theo chu kỳ sao y hồ sơ bệnh án. Sau đó, Hiền bán những bệnh án này cho những người đang bị tuyên án phạt tù nhưng đang được tại ngoại để được hoãn thi hành án. Những người mua bệnh án sẽ được Hiền sửa đổi thông tin trong bệnh án có sẵn cho khớp.  

Từ tháng 6 đến tháng 11-2021, Hiền đã giao cho Minh và một người khác 3 bệnh án giả cho người có nhu cầu mua để hoãn thi hành án.

Hiện Hiền và Minh đang bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Nữ bị can chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt Nữ bị can chuyên làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần đã bị bắt

TTO - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã bắt giữ nữ bị can trốn truy nã, chuyên thuê một số người làm giả các kết luận giám định tâm thần, biên bản pháp y tâm thần..., sau đó lập hồ sơ giả bệnh án tâm thần của một số phạm nhân có tiền án, tiền sự.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận