Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Làm gì khi liên tục bị ép vay tiền?

14/09/2020 10:37 GMT+7

TTO - Tôi được nhân viên một công ty tài chính chào mời vay tiền với lãi suất ưu đãi. Họ nói tôi muốn vay thì sẽ gửi cho tôi mã nhận tiền, chỉ cần cầm CMND và mã code ra cửa hàng là nhận được tiền.

* Tôi nói cứ gửi mã cho tôi, nếu cần vay tôi sẽ ra cửa hàng để rút. Sau đó, dù tôi chưa có nhu cầu vay tiền nhưng phía công ty liên tục hối tôi đi rút. Tôi nhờ họ khóa lại chương trình này cho tôi vì chưa có nhu cầu vay. 

Tuy nhiên, phía công ty nói nếu tôi không vay thì cũng phải ra rút tiền và đóng trả ngược lại cho ngân hàng và phải đóng thêm phí giải ngân. 

Tôi không đồng ý thì họ "khủng bố" tôi bằng những lời lẻ thô tục. Họ cho nhiều người gọi điện thoại dọa tôi nếu không đi rút tiền sẽ gọi điện cho người thân tôi và sẽ báo lên tất cả các ngân hàng khác là tôi bị nợ xấu, sẽ không được vay ở ngân hàng nào nữa. Tôi phải làm sao? Có được kiện họ quấy rối và vu khống tôi bị nợ xấu được không? 

(Bạn đọc, TP.HCM) 

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn: Bạn có thể liên lạc Sở Công thương TP.HCM, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Hội Bảo vệ người tiêu dùng TP.HCM để nhờ can thiệp. Lưu ý, bạn cần cung cấp chứng cứ về những thông tin bạn đã đề cập trên. 

Trường hợp muốn khởi kiện, bạn phải có chi tiết về nhân thân và địa chỉ cụ thể của phía quấy rối hoặc phải chứng minh được mối quan hệ giữa cá nhân quấy rối và pháp nhân mà họ tự nhận là nhân viên. 

Coi chừng Coi chừng 'nhân viên ngân hàng dỏm' lừa cho vay tiền mùa COVID-19

TTO - Các ngân hàng vừa đồng loạt phát cảnh báo về chiêu thức giả làm nhân viên ngân hàng, chào mời cho vay tiền để lừa đảo bùng phát thời gian gần đây.

NGA DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận