Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Làm gì khi bị chồng cũ quấy rối?

20/08/2020 09:53 GMT+7

TTO - Chị gái tôi lấy chồng sinh được 2 con và đã ly hôn được 5 năm. Hiện chị tôi đã lấy chồng khác. Sau khi ly hôn thì người chồng cũ liên tục quấy rối, làm nhục chị tôi như chửi bới, tạt mắm tôm, thuê cả giang hồ đánh.

* Chị tôi đã làm đơn tố cáo, khởi kiện nhưng do anh ta năn nỉ xin bãi nại nên chị tôi bỏ qua, nhưng anh ta không hề sửa đổi mà vẫn chứng nào tật đấy. Bây giờ chị tôi phải làm sao để thoát khỏi cảnh này? (Bạn đọc 0964...)

- Luật sư Vũ Quang Đức trả lời: Theo thông tin bạn cung cấp thì giữa hai người không còn quan hệ vợ chồng. Hành vi chửi bới, đánh đập của người chồng cũ có dấu hiệu phạm tội gây rối trật tự công cộng, tội làm nhục người khác và tội cố ý gây thương tích, nên tùy theo mức độ hậu quả xảy ra có thể bị xử lý hành chính hoặc hình sự.

Trước mắt bạn nên làm đơn trình báo công an, UBND phường nơi xảy ra vụ việc và công an, UBND phường nơi người chồng cũ cư trú để chính quyền địa phương có biện pháp răn đe, giáo dục người chồng cũ và có biện pháp bảo vệ chị của bạn. 

Nên lưu số điện thoại của tổ trưởng dân phố, tổ trưởng phụ nữ, công an khu vực, trực ban công an phường nơi cư trú để khi xảy ra sự việc có thể được hỗ trợ và lập biên bản ngay.

Vợ giả chữ ký chồng cũ, lừa hàng chục tỉ đồng từ người góp vốn mua đất nền Vợ giả chữ ký chồng cũ, lừa hàng chục tỉ đồng từ người góp vốn mua đất nền

TTO - Bằng cách giả mạo chữ ký của chồng cũ là tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín, người vợ cũ đã ký các hợp đồng góp vốn nhận đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm, Bình Định để "trục lợi" hơn 33 tỉ đồng.

NGA DUY ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận