04/08/2019 11:11 GMT+7

Vợ giả chữ ký chồng cũ, lừa hàng chục tỉ đồng từ người góp vốn mua đất nền

THÁI THỊNH
THÁI THỊNH

TTO - Bằng cách giả mạo chữ ký của chồng cũ là tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín, người vợ cũ đã ký các hợp đồng góp vốn nhận đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm, Bình Định để "trục lợi" hơn 33 tỉ đồng.

Vợ giả chữ ký chồng cũ, lừa hàng chục tỉ đồng từ người góp vốn mua đất nền - Ảnh 1.

Chữ ký trên phiếu thu tiền (phía dưới) là do bà Lê Thị Hồng Thu (vợ ông Lê Văn Bé, tổng giám đốc Công ty CP Đại Tín) giả mạo - Ảnh: T.T

Ngày 4-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lâm Cự Hiếu - trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Định - cho biết đã có kết quả xác minh liên quan đến những đơn tố cáo Công ty CP Đại Tín (do ông Lê Văn Bé làm tổng giám đốc) lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức góp vốn để nhận đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm (phường Bình Định, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Định) đã xác định: chữ ký đứng tên Lê Văn Bé từ hồ sơ, phiếu thu người dân tố cáo cung cấp là giả mạo, không giống chữ ký của ông Lê Văn Bé trong các tài liệu mà Công ty CP Đại Tín và Phòng công chứng Bình Định hiện có.

Quá trình điều tra, bà Lê Thị Hồng Thu (vợ cũ của ông Bé) đã thừa nhận mình giả chữ ký ông Lê Văn Bé trong các hợp đồng và phiếu thu.

Vợ giả chữ ký chồng cũ, lừa hàng chục tỉ đồng từ người góp vốn mua đất nền - Ảnh 2.

Vừa qua, hàng chục khách hàng mua đất tại dự án dân cư Vĩnh Liêm (Bình Định) tới văn phòng giao dịch bất động sản Công ty cổ phần Đại Tín căng băngrôn tố cáo công ty này lừa đảo - Ảnh: T.T

Đến thời điểm hiện tại, Công an Bình Định phát hiện bà Thu giả mạo chữ ký trong hợp đồng với các khách hàng: bà Trần Thị Phượng (góp 16,5 tỉ đồng để nhận 16 lô đất nền), bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (góp 10,6 tỉ để nhận 11 lô đất nền) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (góp 5,9 tỉ để nhận 6 lô đất nền).

"Thời điểm bà Thu ký các hợp đồng góp vốn thì bà đã ly dị với ông Bé và không có bất kỳ chức năng gì trong Công ty CP Đại Tín. Tuy nhiên, do việc ly dị không công khai nên các bộ phận trong Công ty CP Đại Tín vẫn nghĩ bà Thu vẫn là vợ ông Bé dẫn đến sự việc trên", đại tá Lâm Cự Hiếu thông tin.

Không chỉ riêng 3 trường hợp nêu trên, vừa qua như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, hàng chục người dân mua đất nền tại dự án Khu dân cư Vĩnh Liêm đã căng băngrôn "phong tỏa" văn phòng công ty, tố cáo việc công ty này bán 1 lô đất cho nhiều người.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân, phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bình Định) hướng dẫn những người tố cáo gửi đơn khởi kiện bà Lê Thị Hồng Thu đến Tòa án nhân dân Bình Định để giải quyết.

Giả Giả 'sếp' ngân hàng và giả chữ ký, chiếm đoạt hàng trăm tỉ tiền gửi của khách

TTO - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hà Thành liên quan vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (VietABank).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên