Tag: lạm dụng

Ngôi sao tuyển Argentina bị tố lạm dụng tình dục

Hậu vệ Gonzalo Montiel, người cùng tuyển Argentina đăng quang World Cup 2022, bị tố lạm dụng tình dục vào ngày sinh nhật mình năm 2019.

Tôm xuất khẩu vi phạm chất lượng: 5 lô hàng bị cảnh báo mỗi tháng

TTO - Tình trạng lạm dụng phụ gia để ngâm, quay, tăng khối lượng và các yếu tố khác trong chế biến tôm đang phổ biến khi các nước nhập khẩu cảnh báo 53 lô hàng tôm trong 11 tháng đầu năm 2021.

Bộ Y tế đề nghị Hà Nội và TP.HCM báo cáo việc thu phí xét nghiệm COVID-19 trước 18-10

TTO - Bộ Y tế đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh không lạm dụng xét nghiệm, tạo gánh nặng cho người bệnh. Riêng Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM khẩn trương báo cáo Bộ Y tế việc thu phí xét nghiệm COVID-19 trước ngày 18-10.

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng nước đậu đen giải nhiệt ngày nóng

Nhiều người lạm dụng nước đậu đen, thậm chí dùng nước đậu đen để thay nước uống hàng ngày. Hệ quả là gây ảnh hưởng đến việc tiêu thụ các dưỡng chất khác trong cơ thể.

Sự thật chuyện lạm dụng trà hoa đậu biếc gây suy thận

Bác sĩ Trường Duy cho biết, nếu quá lạm dụng hoa đậu biếc sẽ vô tình một lượng lớn anthocyanin đi vào cơ thể, gây co tiểu động mạch đến cầu thận và giảm tưới máu thận.

Hai cuộc điều tra cùng lúc vào hệ thống kinh doanh của ông Trump

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã công kích tổng chưởng lý bang New York vì đã khởi động cuộc điều tra hình sự nhắm vào Tập đoàn Trump. Một cuộc điều tra các giao dịch kinh doanh trước nhiệm kỳ tổng thống cũng đang tiến hành.

Cảnh báo người lạ tặng trà sữa, dụ học sinh quay clip nhạy cảm

TTO - Thấy con bất thường, gia đình gặng hỏi thì N. (học lớp 5) cho biết gần đây quen người tên Trang qua Zalo, vài lần được Trang tặng trà sữa, đổi lại N. tự quay video nhạy cảm gửi Trang. Theo N., nhiều học sinh khác cũng được tặng trà sữa...

Giáng sinh không yên bình ở châu Âu

TTCT - Giáng sinh ở các nước phương Tây từ lâu đã trở thành ngày sum họp gia đình như ngày tết ở ta. Năm nay, lần đầu tiên từ Thế chiến II, châu Âu không thể “ăn Giáng sinh” một cách bình thường, dù không hề có chiến tranh. Nước Anh đặc biệt đang nháo nhào vì những tin tức về một biến thể mới của virus corona. Trong tình cảnh đó, các nhà lãnh đạo có trách nhiệm phải làm gì?

Một số nơi có biểu hiện lạm dụng chỉ định bí thư tại đại hội và ngay sau đại hội

TTO - Trong quá trình tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, một số nơi có biểu hiện lạm dụng việc chỉ định bí thư tại đại hội hoặc ngay sau đại hội, gây ý kiến trái chiều và dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Ý kiến trái chiều việc nhiều trường tự làm nước rửa tay sát khuẩn

TTO - Lo ngại sự lây lan dịch bệnh do virus corona, nhiều trường học sản xuất dung dịch rửa tay sát khuẩn phát cho nhân viên, sinh viên và người dân. Việc này gây ra ý kiến trái chiều.