11/10/2023 10:11 GMT+7

Lâm Đồng yêu cầu điều tra nhanh vụ hiệu trưởng nghi giao cấu với trẻ em

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu điều tra nhanh vụ hiệu trưởng nghi giao cấu với trẻ em xảy ra tại TP Bảo Lộc.

Ngày 11-10, ông Phạm S - phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng - cho biết UBND tỉnh rất quan tâm vụ "hiệu trưởng nghi giao cấu với trẻ em" mà Tuổi Trẻ Online đã thông tin.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng làm rõ vụ việc.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao UBND TP Bảo Lộc khẩn trương xác minh, báo cáo vụ việc trước 11h ngày hôm nay 11-10.

Tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo điều tra và xử lý nghiêm, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chấn chỉnh và xử lý vụ việc.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin công an đang điều tra vụ ông T.S.H. (hiệu trưởng một trường THPT ở phía nam Lâm Đồng) giao cấu với trẻ em 15 tuổi.

Nguồn tin cho biết ông T.S.H. quen với em H.N.T.M. (15 tuổi, TP Bảo Lộc) và nhiều lần nhắn tin, nói chuyện.

Sau một thời gian, hai người hẹn gặp nhau ở một nhà nghỉ trên địa bàn phường B'Lao, TP Bảo Lộc. Vào ngày 2-10, sau khi gặp ông T.S.H., em H.N.T.M. về nhà trễ và có biểu hiện bất thường.

Gia đình hỏi thì em H.N.T.M. nói đã quan hệ với ông T.S.H. Sau khi kiểm tra tin nhắn trao đổi giữa hai bên, gia đình đã gửi đơn trình báo đến công an. Được biết em H.N.T.M. đã nghỉ học, hiện đang làm việc tự do.

Giao cấu với trẻ em có thể bị phạt tù 3 - 10 năm

Theo khoản 2 điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017, nếu quan hệ tự nguyện với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ 3 đến 10 năm:

- Phạm tội 2 lần trở lên.

- Đối với 2 người trở lên.

- Có tính chất loạn luân.

- Làm nạn nhân có thai.

- Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân mà tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

- Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh.

Theo Khoản 1 Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017: phạt tù từ 1 năm đến 5 năm đối với người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi; tội cưỡng dâm người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Giao cấu với người chưa thành niên sẽ bị truy cứu hình sự tội hiếp dâm hay cưỡng dâm?Giao cấu với người chưa thành niên sẽ bị truy cứu hình sự tội hiếp dâm hay cưỡng dâm?

TTO - Tôi muốn hỏi trường hợp giao cấu với người chưa thành niên thì sẽ bị truy cứu hình sự về tội hiếp dâm hay cưỡng dâm? Yếu tố cấu thành tội hiếp dâm và cưỡng dâm là gì?

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên