Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo vụ rớt thành đậu sau phúc khảo thi công chức

26/02/2019 17:25 GMT+7

TTO - Ngày 26-2, UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Nội vụ Lâm Đồng báo cáo việc nhiều thí sinh thi tuyển công chức sau khi chấm phúc khảo được nâng điểm, từ rớt thành đậu.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo vụ rớt thành đậu sau phúc khảo thi công chức - Ảnh 1.

Ông Đặng Văn Tuấn - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, trưởng ban chấm phúc khảo - cho biết chấm phúc khảo thi công chức trên tinh thần "gạn đục khơi trong" - Ảnh: M.VINH

Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Lâm Đồng diễn ra vào tháng 11-2018, đến ngày 19-12-2018 kết quả thi được công bố với 168 thí sinh đủ điểm đậu.

41 thí sinh sau đó có đơn xin chấm phúc khảo, trong đó có 30 thí sinh bị điểm liệt. Sau phúc khảo, 40 thí sinh được nâng điểm từ 8 đến 19 điểm (thang điểm 100).

Đáng chú ý, có 17 thí sinh được tăng điểm vừa đủ để thoát khỏi điểm liệt và từ rớt trở thành đậu. Điều này khiến dư luận nghi ngờ về kỳ thi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Văn Tuấn - phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng, trưởng ban chấm phúc khảo - cho biết các bài thi tăng điểm sau chấm phúc khảo là các bài thi tự luận. Có những bài thi khi làm bài được ý nhưng câu chữ lại không giống với đáp án nên lần chấm trước giám khảo không chấm điểm. Cũng có những bài thi (phần đề mở) có cách làm bài không đúng với quan điểm giám khảo nên cũng không được điểm.

Lâm Đồng yêu cầu báo cáo vụ rớt thành đậu sau phúc khảo thi công chức - Ảnh 2.

Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng với hơn 1.000 công chức làm việc - Ảnh: M.VINH

Ở lần chấm phúc khảo, ban giám khảo chấm trên tinh thần "gạn đục khơi trong", lấy phần được của thí sinh để chấm điểm. Do đó có 40 thí sinh phúc khảo được tăng điểm.

"Chấm bài thi tự luận cũng như chấm thi môn văn. Người chấm trước không cho điểm thí sinh cũng không thể nói là sai, người chấm sau có thể thấy thí sinh viết phù hợp với quan điểm, hoặc đúng ý chung thì cho điểm", ông Tuấn nói thêm.

Trong khi đó, một số thí sinh không đậu công chức đợt thi vừa qua cho rằng ông Tuấn thể hiện quan điểm chấm phúc khảo không đúng với tinh thần chung của thi tuyển công chức: "công bằng và chính xác".

2 năm tạm ngưng, TP.HCM dự kiến thi tuyển công chức cuối năm 2019 2 năm tạm ngưng, TP.HCM dự kiến thi tuyển công chức cuối năm 2019

TTO - Sau hơn 2 năm tạm ngưng thi tuyển công chức, dự kiến việc thi tuyển này sẽ tổ chức trở lại vào cuối năm nay. Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết như vậy.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận