Lâm Đồng tiếp nhận 130 máy oxy dòng cao và máy thở

24/08/2021 20:30 GMT+7

Tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận 120 máy oxy dòng cao và 10 máy thở chức năng cao được tài trợ. Khối thiết bị này đã được đưa vào sử dụng điều trị COVID-19.

Ngày 24-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tiếp nhận 120 máy oxy dòng cao và 10 máy thở chức năng cao. Trước bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các cơ quan y tế cũng như người dân đều đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong sinh hoạt lẫn công tác điều trị, các thiết bị y tế được trao tặng lần này sẽ góp phần giúp địa phương kiểm soát dịch bệnh, đồng thời mở ra cơ hội được cứu chữa kịp thời cho những bệnh nhân COVID-19.

Lâm Đồng tiếp nhận 130 máy oxy dòng cao và máy thở - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 2 tỉnh Lâm Đồng được tập huấn sử dụng thiết bị y tế do Tập đoàn Novaland và Công ty Vạn Trường Thành tặng - Ảnh: GIA THỊNH

Theo ông Nguyễn Đức Thuận, giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng: "Từ các điểm tiếp nhận thiết bị y tế, các y bác sĩ tâm sự rằng thiết bị không chỉ dùng để chuyên điều trị COVID-19 mà còn cấp cứu các ca bệnh nặng. Thiết bị được sử dụng ngay khi đến nơi và nhiều bệnh nhân đã được cứu sống. Với các bác sĩ, có thiết bị để tăng khả năng cứu người là điều giá trị nhất. Chúng tôi ghi nhận sự hỗ trợ để có thể nâng cao năng lực cấp cứu và điều trị bệnh tại Lâm Đồng".

Các thiết bị y tế được trao tặng lần này là sự chung tay đến từ Tập đoàn Novaland và Công ty Vạn Trường Thành (Viện Khoa học công nghệ nông nghiệp ASEAN). Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động chung tay góp phần tăng cường, đẩy mạnh hơn nữa sự hỗ trợ về các trang thiết bị y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao phục vụ trong công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh được hiệu quả và nhanh chóng hơn được Novaland đã và đang triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Ông Võ Ngọc Hiệp, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, cho biết buổi tiếp nhận thuần là một buổi lễ ghi nhận đóng góp của nhà tài trợ. Thực tế thiết bị y tế đã được đưa vào sử dụng tại 2 bệnh viện thực hiện điều trị COVID-19 của tỉnh Lâm Đồng là Bệnh viện Nhi và Bệnh viện Đa khoa 2. "Điều này cho thấy món quà từ đơn vị tài trợ rất có giá trị và cần thiết với công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Lâm Đồng. Chúng tôi rất trân trọng và cam kết sử dụng có hiệu quả trong điều trị COVID-19 cũng như hoạt động cấp cứu, điều trị các bệnh hiểm nghèo sau này". "Chỉ 3 ngày sau khi Novaland gọi điện thoại cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bày tỏ nguyện vọng hỗ trợ thì thiết bị y tế đã được chuyển đến cho chúng tôi. Khối thiết bị này đến đúng lúc xuất hiện ổ dịch tại Xuân Trường - Trạm Hành (Đà Lạt) và ngay lập tức được phân bổ để mau chóng điều trị cho bệnh nhân COVID-19", ông Hiệp chia sẻ thêm.

Lâm Đồng tiếp nhận 130 máy oxy dòng cao và máy thở - Ảnh 2.

Thêm thiết bị y tế, tiếp sức cho Lâm Đồng chống dịch.

Bên cạnh Lâm Đồng, tập đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhiều địa phương khác trên cả nước trong công cuộc đẩy lùi đại dịch như Siêu thị 0 đồng - trao 200.000 phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM; đồng hành cùng Quỹ vắc xin; sát cánh cùng TP.HCM trong việc thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19, trung tâm hồi sức tích cực và khu cách ly y tế tập trung; trao tặng thiết bị y tế cấp thiết phòng, chống dịch COVID-19 đến TP.HCM, Bình Thuận, Phú Yên, Đồng Nai như hệ thống tách chiết DNA-RNA tự động nhằm sử dụng xét nghiệm nhanh COVID-19, máy Real-time PCR nguyên khối, tủ tách chiết DNA/RNA bán tự động, tủ đặt phản ứng PCR bán tự động, máy monitor...

Trước đó, Tập đoàn Novaland cũng đồng hành trong nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội và phát triển cộng đồng tại một số khu vực của tỉnh Lâm Đồng như phát động trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh; trao tặng 2.000 phần quà đến người dân bị dịch COVID-19 ảnh hưởng.

GIA THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận