12/05/2023 10:30 GMT+7

Lâm Đồng thu hút khách bằng sản phẩm du lịch tầm cỡ

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tỉnh Lâm Đồng, quý 1 năm nay, tỉnh đón hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thung lũng Tình yêu - một trong những thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt. - Ảnh: D.K

Thung lũng Tình yêu - một trong những thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt. - Ảnh: D.K

Cùng với chủ trương của tỉnh về phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao và xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị du lịch, các cơ quan ban ngành của tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình kích cầu. Đáng chú ý là có sự đồng hành quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch tầm cỡ của nhiều doanh nghiệp.

Nhiều sự kiện kích cầu du lịch

Để du khách đến với Đà Lạt cũng như các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng, nhiều cơ quan ban ngành địa phương cùng các doanh nghiệp du lịch đã cùng phối hợp tổ chức nhiều sự kiện kích cầu.

Nổi bật nhất là sự kiện Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng được tổ chức thường niên, với hàng loạt chương trình, sự kiện văn hóa, nghệ thuật trải dài 12 huyện, thành phố trực thuộc tỉnh. Riêng tại tuần lễ vàng năm 2023, Lâm Đồng đã đón khoảng 350 ngàn du khách.

Ngoài ra, có thể kể đến Festival Hoa Đà Lạt - thương hiệu độc quyền của thành phố mộng mơ được tổ chức hàng năm, quy tụ sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Festival Hoa thay cho lời giải thích với du khách về danh xưng "thành phố ngàn hoa" của Đà Lạt.

Thu hút khách bằng sản phẩm du lịch "tầm cỡ"

Cuối năm 2022, Công ty CP Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality) đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010 - 2021. 

 Đây là đơn vị trực thuộc Tập đoàn TTC, nơi sở hữu những điểm đến ấn tượng tại Đà Lạt như Thung lũng Tình yêu, khách sạn TTC Ngọc Lan và TTC Đà Lạt.

Theo đó, TTC Hospitality đã cam kết xây dựng và phát triển những sản phẩm kinh doanh mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, tạo điểm nhấn thế mạnh riêng mang tính chuyên nghiệp, nâng cao lợi thế và năng lực cạnh tranh cho tỉnh Lâm Đồng. 

Đồng thời, đơn vị này cũng cam kết hoàn thành tiến độ các dự án sớm nhất nhằm góp phần cùng tỉnh giới thiệu những sản phẩm du lịch mới lạ, độc đáo, bền vững và giàu bản sắc văn hóa dân tộc đến du khách trong nước và quốc tế.

Tháng 4 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thống nhất chủ trương hoàn thiện xây dựng Cầu đáy kính tại Thung lũng Tình yêu, công trình mới hứa hẹn sẽ đem đến diện mạo mới cho Đà Lạt cũng như làm giàu thêm không gian thưởng ngoạn thiên nhiên và giải trí của du khách.

Theo đại diện Công ty CP Du lịch Thành Thành Công - Lâm Đồng (TTC Lâm Đồng), chủ đầu tư cầu đáy kính 7D tại Thung lũng Tình yêu, Cầu đáy kính sẽ góp phần tăng thêm sự lãng mạn cho khu du lịch vốn được mệnh danh là "trái tim của Đà Lạt". 

Đại diện này lý giải, Thung lũng Tình yêu vốn sở hữu cảnh sắc thiên nhiên trời phú gồm rừng thông, hồ nước, những con đường uốn lượn, những vườn hoa khoe sắc và không khí mát mẻ quanh năm. 

"Khi Cầu đáy kính nối "hai bờ đôi lứa" - một bên là Đồi Mộng Mơ với nét mơ mộng của đôi lứa thuở mới yêu, một bên là mê cung Tình yêu, chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm cực kỳ thú vị cho du khách. 

Sau khi công trình đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch của thành phố Đà Lạt, phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương", vị này nhấn mạnh.

Cầu đáy kính 7D nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu. - Ảnh: D.K

Cầu đáy kính 7D nối Đồi Mộng Mơ và Thung lũng Tình yêu. - Ảnh: D.K

Được biết, Cầu đáy kính là cầu treo dây võng có chiều dài toàn cầu là 325m, khổ cầu rộng 3m, mặt cầu là kính cường lực tạo hiệu ứng đặc biệt, đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế, an toàn tải trọng, động đất cùng các tiêu chuẩn thẩm mỹ khác…

Cầu đáy kính hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến khai trương vào tháng 7 tới đây, sẽ là Cầu đáy kính đầu tiên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Cũng theo đại diện TTC Lâm Đồng, trong quá trình xây dựng hoàn thiện Cầu đáy kính, TTC Lâm Đồng cùng với đơn vị xây dựng cam kết bảo đảm tuyệt đối an toàn cho du khách và bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái của khu vực danh lam thắng cảnh Thung lũng Tình yêu nói riêng cũng như thành phố Đà Lạt nói chung.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên