Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Lâm Đồng điều chuyển nhiều cán bộ để mất rừng

23/02/2022 16:54 GMT+7

TTO - Nhiều cán bộ xã, cán bộ kiểm lâm của tỉnh Lâm Đồng đã bị xử lý trách nhiệm, điều chuyển vì để mất rừng trong khu vực trách nhiệm của mình.

Lâm Đồng điều chuyển nhiều cán bộ để mất rừng - Ảnh 1.

Rừng thông tại huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) bị phá - Ảnh: M.V.

Ngày 23-2, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết đã đề nghị UBND huyện Lạc Dương xem xét xử lý trách nhiệm đối với chủ tịch UBND xã Đạ Nhim vì để xảy ra các vụ phá rừng nghiêm trọng trên địa bàn nhưng không lập hồ sơ xử lý, không có báo cáo. 

Cũng trên địa bàn huyện Lạc Dương, chủ tịch UBND xã Đạ Sar bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm vì trong năm qua, trên địa bàn này xảy ra 25 vụ phá rừng. 

Liên quan đến các vụ mất rừng nêu trên, Chi cục Kiểm lâm Lâm Đồng đang hoàn thiện hồ sơ thuyên chuyển công tác đối với ông Đồng Văn Lâm, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lạc Dương.

Tại huyện Đam Rông, chủ tịch UBND các xã Phi Liêng và Đạ Long bị đề nghị xem xét xử lý trách nhiệm. Tại Lâm Đồng, Đam Rông là huyện xảy ra nhiều vụ vi phạm lâm luật nhất trong năm 2021 với 72 vụ, hơn 10ha rừng bị phá, có tới 14 vụ xử lý hình sự, trong đó 8 vụ đã xác định được đối tượng (14 bị can).

Ông Mai Chí Trung, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đam Rông, đang trong giai đoạn hoàn tất hồ sơ chuyển công tác.

Ông Đồng Văn Tuyên, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, đang được điều chuyển sang Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1. Năm qua, trên địa bàn huyện Lâm Hà xảy ra 41 vụ vi phạm lâm luật, trong đó xử lý hình sự 6 vụ.

Liên quan đến mất rừng tại các địa phương nói trên, cơ quan chức năng đang tiến hành xử lý kỷ luật với hình thức thuyên chuyển công tác đối với trưởng ban quản lý các ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, Lâm Hà và Sêrêpốk, đồng thời kỷ luật khiển trách đối với trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim.

Lâm Đồng: Toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm bị điều chuyển để điều tra phá rừng Lâm Đồng: Toàn bộ lãnh đạo một hạt kiểm lâm bị điều chuyển để điều tra phá rừng

TTO - Toàn bộ lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) bị điều chuyển để làm rõ các sai phạm trong việc để xảy ra hàng loạt vụ phá rừng.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận