04/10/2023 16:34 GMT+7

Lâm Đồng chỉ đạo xử lý 'dự án ma' Đà Lạt Pearl

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng khẳng định không có dự án Đà Lạt Pearl, và xác nhận đó là “dự án ma".

"Dự án ma" Đà Lạt Pearl chỉ là một khu đất trống được phân thành nhiều lô đất nhỏ - Ảnh: M.V.

"Dự án ma" Đà Lạt Pearl chỉ là một khu đất trống được phân thành nhiều lô đất nhỏ - Ảnh: M.V.

Ngày 4-10, tại họp báo cung cấp thông tin báo chí tháng 10-2023 của tỉnh Lâm Đồng, đại diện hai sở Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng tỉnh Lâm Đồng khẳng định ở xã Tu Tra (huyện Đơn Dương) không có dự án Đà Lạt Pearl. Các cơ quan xác nhận đây là “dự án ma”.

Ông Lê Quang Trung - giám đốc Sở Xây dựng - khẳng định trên địa bàn huyện Đơn Dương không có dự án nào tên "Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đà Lạt Pearl". UBND tỉnh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin đồng nhất với Sở Xây dựng và cho biết đang vào cuộc xác minh thêm một số vấn đề để củng cố các sai phạm của "dự án ma".

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành cần làm rõ tính pháp lý của "dự án” nói trên.

"Dự án ma" Đà Lạt Pearl có đường nhựa bao quanh. Đường này được hình thành sai quy định - Ảnh: M.V.

"Dự án ma" Đà Lạt Pearl có đường nhựa bao quanh. Đường này được hình thành sai quy định - Ảnh: M.V.

Rao bán rầm rộ 'dự án ma' Đà Lạt Pearl trên mạng xã hội

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, “dự án ma” Đà Lạt Pearl được Công ty cổ phần phát triển bất động sản Thanh Niên Holdings (Q.1, TP.HCM) quảng cáo, rao bán rầm rộ trên mạng xã hội lẫn các website lại không có hồ sơ tại cơ quan chức năng.

"Dự án” thực chất là một khu đất trống, chỉ có một nhà mẫu làm bằng khung sắt tiền chế. Toàn bộ khu đất được san gạt bằng phẳng, ba con đường nhựa đã xây dựng xong, dài nhất là đoạn dọc sông Đa Nhim. Khu đất do một cá nhân đứng tên, có diện tích khoảng 5ha được phân thành 75 lô.

Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị cơ quan chức năng xem xét kiểm tra các thông tin quảng cáo sai sự thật về "dự án" đã nêu.

Bắt ông chủ đứng sau doanh nghiệp vẽ dự án ma, "lùa" khách từ TP.HCM về Đồng Nai mua đấtBắt ông chủ đứng sau doanh nghiệp vẽ dự án ma, 'lùa' khách từ TP.HCM về Đồng Nai mua đất

Huỳnh Hữu Tường (32 tuổi) được xác định là ông chủ, đứng đầu Công ty Lộc Phúc lập dự án ma lừa đảo khách hàng.

M.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên