Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Làm doanh nhân Việt với trái tim và trí tuệ quốc tế

23/02/2018 16:25 GMT+7

Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân khi thăm HDBank, VietjetAir đầu năm Mậu Tuất đã nhắn nhủ: 'Với trái tim người Việt, hãy không ngừng sáng tạo và tỏa sáng'.

Làm doanh nhân Việt với trái tim và trí tuệ quốc tế - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chụp hình lưu niệm cùng đội ngũ cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Ngày mùng 6 tháng Giêng Tết Mậu Tuất (21-2), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. HCM ông Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo Sở ban, ngành Thành ủy TP. HCM đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet. 

Vị lãnh đạo đứng đầu của đầu tàu kinh tế cả nước có buổi giao lưu thân thiện, gần gũivớig hàng chục ngàn cán bộ nhân viên tham dự trực tuyến. Ông quan tâm tới sự sáng tạo thành công trong khởi nghiệp và nhắc nhở: "HDBank, Vietjet Air là ví dụ sinh động cho năng lực quản lý, sáng tạo của người Việt Nam".

Làm doanh nhân Việt với trái tim và trí tuệ quốc tế - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Sáng tạo và đột phá

Cuộc gặp mặt được tổ chức trực tuyến với các cầu truyền hình Bắc, Trung, Nam với sự theo dõi của gần 20.000 cán bộ nhân viên. 

trong buổi trò chuyện, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ cởi mở tư duy và tầm nhìn chiến lược mà những doanh nghiệp Việt hàng đầu cần lưu ý.

Đánh giá về những thành quả và đóng góp của HDBank, Vietjet Air cho Thành phố cho nền kinh tế trong năm qua, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân biểu dương tinh thần làm việc, cống hiến nghiêm túc, chuyên nghiệp và sáng tạo của những nhà quản lý và cán bộ nhân viên của HDBank và Vietjet.  

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: "Chúng ta có rất nhiều điển hình về sự thành công. Người Việt Nam có thu nhập bình quân đầu người/ GDP đang thấp hơn so với ở nhiều nước phát triển, nhưng khả năng sáng tạo, khả năng quản lý, vận hành doanh nghiệp, không hề thua kém. Với tinh thần đó tôi chúc mừng HDBank và Vietjet về những đột phá và những gì đã làm được vừa qua".

Làm doanh nhân Việt với trái tim và trí tuệ quốc tế - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong chuyến đến thăm và chúc Tết cán bộ nhân viên HDBank, Vietjet.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Bí thư Thành ủy nhắn nhủ HDBank khi bước sang năm thứ 28 với tầm vóc mới mang thương hiệu phát triển TP. Hồ Chí Minh: "HDBank sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cung ứng vốn kịp thời cho doanh nghiệp và người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước".

Đặc biệt, vị lãnh đạo đứng đầu TP.HCM tâm đắc với định hướng phát triển của HDBank là ngân hàng bán lẻ. 

"Hàng ngày chúng ta đọc báo xót xa khi biết nhiều người dân sản xuất nhỏ phải vay tín dụng đen. Chọn chiến lược bán lẻ có thể không thu lợi nhanh như các món đầu tư cho khách hàng lớn nhưng gắn với sự phát triển của người dân là quý lắm. Chúc HDBank nơi nào có HDBank, nơi đó không có tín dụng đen", Bí thư Thành ủy khẳng định.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng chúc mừng Vietjet có những bước thành công ngoạn mục từ chỗ khởi nghiệp đến chỗ xây dựng tên tuổi vững vàng trong cả nước và quốc tế.

Tỏa sáng giá trị Việt  

Năm 2017 vừa qua, các đơn vị HDBank, Vietjet Air và một số đơn vị Sovico Holdings có những đóng góp cho thành công chung tại sự kiện APEC Việt Nam 2017 với hiện diện nổi bật và những đóng góp tích cực.

Theo thông tin từ đơn vị cung cấp, tính đến đầu 2018, HDBank có 13.728 cán bộ công nhân viên, 240 điểm giao dịch ngân hàng và gần 11.000 điểm giao dịch tài chính trên cả nước, tổng tài sản gần 196.000 tỉ đồng; nợ xấu được kiểm soát chặt ở mức dưới 1,5% (bao gồm cả nợ xấu của công ty tài chính tiêu dùng HD Saison).

Trải qua 28 năm phát triển, HDBank hoàn thành kế hoạch đổi mới 5 năm 2011 - 2016 và bắt đầu kế hoạch 5 năm 2017 - 2021, từ năm bản lề 2017, với mục tiêu xây dựng một ngân hàng đa năng hàng đầu trong nước và vươn tầm quốc tế, ưu tiên khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ tiểu thương, khu vực nông nghiệp nông thôn và khách hàng cá nhân.

Cả HDBank và Vietjet Air đều niêm yết thành công trên sàn chứng khoán, với giá trị vốn hóa mỗi đơn vị khoản 2 tỷ và 4 tỉ USD, mang lại giá trị cho các nhà đầu tư và góp phần vào sự tăng tưởng tích cực của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian qua.

Trước những thành công hiện tại và hứa hẹn còn tiến xa trong tương lai, Bí Thư Thành ủy gửi gắm và yêu cầu các nhà lãnh đạo HDBank và Vietjet, với trái tim người Việt Nam, với trí tuệ quốc tế, ngân hàng hãy tiếp tục đầu tư phát triển các hoạt động theo chuẩn mực quốc tế. 

Theo đó, Vietjet cần tiếp tục đưa thương hiệu bay cao, để cộng đồng thế giới biết đến những tổ chức doanh nghiệp lớn tầm vóc quốc tế của người Việt, để không ngừng tỏa sáng giá trị và sáng tạo Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu HDBank dành riêng một phần vốn tài trợ đồng hành cùng các chương trình, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo của TP Hồ Chí Minh. "Họ không có tiền nhưng có trí tuệ. Một bên hỗ trợ tiêu dùng cá nhân, một bên khởi nghiệp sáng tạo. Đến lúc nào đó, có thể công bố một Quỹ cho vay vốn những người khởi nghiệp", Bí thư nói.

T.D.V.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận