Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021
Làm 'chuyện ấy' với tư thế 'độc, lạ', 2 người phải mổ cấp cứu
TTO - Hai nam giới 32 và 36 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức mổ cấp cứu do dương vật tổn thương sau quan hệ tình dục.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Theo đó, anh V.V.T. (32 tuổi), đến từ Phù Yên, Sơn La, đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20-10, anh nhập viện trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang (thể hình trụ ở hai bên dương vật).
Cũng trong ngày 20-10, anh V.V.A. (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng dương vật bầm tím, gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang.
Các bác sĩ Trung tâm nam học của bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cho cả hai. Trong khi mổ, bác sĩ phát hiện vật hang bệnh nhân T. vỡ 1,5cm, còn của bệnh nhân A. vỡ 2cm. Bác sĩ đã lấy máu tụ và xử trí vết thương. Sau mổ, cả hai ổn định và xuất viện sau 3 ngày.
Theo ThS Bùi Văn Quang, trung bình 1 tháng Trung tâm nam học tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Đa số trường hợp này đến viện sớm vì lo lắng, nhưng cũng có người đến muộn khi đã có biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.
PGS.TS Nguyễn Quang - giám đốc Trung tâm nam học - cho biết vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử tư thế "độc, lạ".
"Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…" - PGS Quang cho biết.
-
TTO - 221 người nghỉ việc ở Bệnh viện Bạch Mai từ 2020 đến nay và đây được cho là bất thường tại bệnh viện xếp vào loại lớn nhất nước. Tuổi Trẻ Online đã gặp một số người trong số này.
-
TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt tạm giam Lê Chí Thành để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
-
TTO - Đại diện LG tại Hải Phòng cho biết thông tin rao bán nhà máy sản xuất điện thoại tại thành phố cảng chưa chính xác. Thời gian tới, sản phẩm điện thoại tạm dừng sản xuất nhưng hiện LG vẫn đang mở rộng nhà xưởng để sản xuất mặt hàng khác.
-
TTO - Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa triệt phá một băng cướp táo tợn, chuyên độ xe máy đi cướp giật liên tỉnh TP.HCM, An Giang, Tây Ninh.
-
TTO - Cả thủ đô Bangkok của Thái Lan và thủ đô Phnom Penh của Campuchia đều đã ghi nhận số ca nhiễm theo ngày cao nhất tại nước họ. Thái Lan ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục chỉ vài ngày sau "kỷ lục" ở Campuchia.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận