Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

​Lâm Chí Linh: siêu mẫu 40 tuổi vượt qua định kiến khoe thân

30/11/2015 14:34 GMT+7

TTO - Hoàn thành xuất sắc vai trò người dẫn chương trình lễ trao giải điện ảnh Kim Mã 2015, siêu mẫu Lâm Chí Linh cho thấy cô đứng vững trước tin đồn thất thiệt về việc dính líu đến đường dây mua bán dâm.

Lâm Chí Linh. Ảnh:viwe

Kỷ lục 40 tuổi vẫn làm siêu mẫu

Trong giới người mẫu Đài Loan, Lâm Chí Linh khởi nghiệp trễ nhất (26 tuổi) nhưng duy trì phong độ tốt nhất. Bất chấp những lời đồn tai ác, Lâm Chí Linh giữ gìn được giá trị bản thân cho đến hình tượng và lập kỷ lục 40 tuổi vẫn làm siêu mẫu trong giới showbiz châu Á.

“Làm người mẫu cần tuổi đôi mươi và tuổi nghề chỉ khoảng vài năm nhưng tôi đã hoạt động trên sàn catwalk 14 năm”, Lâm Chí Linh bộc bạch. Trong bảng xếp hạng “Người nổi tiếng Trung Quốc năm 2014”, do tạp chí Forbes bình chọn, Lâm Chí Linh đứng thứ 7, qua mặt cả ngôi sao hành động Thành Long. 

Ít ai biết Lâm Chí Linh có bằng kinh tế học và lịch sử nghệ thuật phương Tây tại Canada trước khi trở về Đài Loan tham gia làng showbiz. Lâm Chí Linh kể lại rằng bấy giờ cô có 2 tâm nguyện là làm giáo viên hoặc làm việc ở các bảo tàng, viện mỹ thuật. Nhưng cuối cùng, cơ duyên lại đưa đẩy Lâm Chí Linh vào con đường nghệ thuật, đứng trước ánh đèn flash và luôn được công chúng quan tâm. 

Lâm Chí Linh đóng vai Tiểu Kiều trong phim bom tấn Đại chiến Xích Bích 

Năm 2005, Lâm Chí Linh bị ngã ngựa khi quay quảng cáo ở Trung Quốc. Rất nhiều người cho rằng cô sẽ không đứng lên được nữa (theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng).

Thông thường khi bị thương trong lúc làm việc thì người bị nạn sẽ oán trách một ai đó, nhưng Lâm Chí Linh lại có cách cư xử khác: “Oán tránh thì có ích gì? Nếu sức khỏe (tính mạng) đã mất, bạn có thể trách ai chứ? Thật sự không nên trách cứ ai cả, muốn trách thì trách bản thân mình”, Lâm Chí Linh nói.

Qua những vai diễn, Lâm Chí Linh chứng tỏ người mẫu không chỉ là “bình hoa di động”. Cô nói khán giả hay định kiến sai rằng hễ làm người mẫu, diễn viên thì chuyện khoe thân hay “lộ ngực” là điều… bình thường, thế nên Lâm Chí ý thức:

“Cơ thể của người phụ nữ là thứ cần trân trọng, tôi có thể làm công việc nhưng không chà đạp cơ thể của mình, cũng không cần phải chịu đựng những lời bình phẩm khó nghe của người khác”. 

Lâm Chí Linh cho biết ý nguyện của cô là "cố gắng phấn đấu nhiều hơn”.

Năm 2008, Lâm Chí Linh đóng vai Tiểu Kiều trong phim bom tấn Đại chiến Xích Bích của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, mở ra con đường diễn xuất trên màn bạc. 

Dù nhân vật trong phim là cô gái quê mùa nói tiếng địa phương với hàm răng vàng khè hay cô gái thời thượng xinh đẹp quyến rũ, Lâm Chí Linh đều vui vẻ đón nhận thử thách với những thể loại vai khác nhau.

Đòn bẩy thúc đẩy Lâm Chí Linh không phải sự theo đuổi tích cực mà là nắm bắt và trân trọng từng cơ hội có được. Cô nói: “Hiện nay rất nhiều bạn trẻ đều cho rằng, có thể một ngày nào đó mình sẽ gặp may. Nhưng, theo tôi nhất định phải chuẩn bị thật tốt, có chuyên nghiệp thì mới có ngày gặp may mắn.

Tôi không ao ước phải thật nổi tiếng trong làng giải trí như nhiều người khác, nhưng khi bạn có được những thứ mà người khác ao ước thì càng phải trân trọng và cố gắng phấn đấu nhiều hơn”. 

Bà nội và cha là hai người có vai trò định hướng đối với Lâm Chí Linh. Ảnh: sina

Lời dạy của gia đình

“Tâm tùy cảnh chuyển, cảnh tùy tâm chuyển” lời dạy của bà nội hơn 90 tuổi của Lâm Chí Linh là kim chỉ nam cho cuộc sống của cô.

Bà nội của Lâm Chí Linh là người luôn độc lập tự chủ, ít làm phiền người khác, suy nghĩ lạc quan, luôn giữ lòng biết ơn với tất cả mọi sự việc. Lâm Chí Linh học được tính cương nghị từ bà nội.

Cha Lâm Chí Linh thì giúp cô tạo niềm đam mê trong công việc, nuôi dưỡng năng lực lãnh đạo, tự làm chủ cuộc đời mình. Lúc học tiểu học, mỗi ngày Lâm Chí Linh mở tủ áo ra đều nhìn thấy 10 chữ viết bằng bút lông: Leadership (năng lực lãnh đạo).

Phía sau mỗi chữ cái đều có một từ đơn: Love (tình yêu), Education (giáo dục), Action (hành động), Determinate (quyết tâm), Enthusiastic (nhiệt tình), Relationship (mối quan hệ), Sincere (chân thành), humble (khiêm tốn), International (quốc tế hóa) và Prepare (chuẩn bị).

 Cha nói với Lâm Chí Linh nếu như làm được tất cả những từ đó thì sẽ tự làm chủ bản thân mình. Siêu mẫu xứ Đài tâm đắc: “Người phụ nữ nào cũng muốn tìm một người có thể chăm sóc cho bản thân, nhưng phải ghi nhớ chỉ có bản thân mới có thể chăm sóc cho mình”. 

Lâm Chí Linh muốn là một phụ nữ độc lập trong cuộc sống.

 

 

 

 

Khán giả hâm mộ gọi thân mật Lâm Chí Linh là “Chí Linh tỷ tỷ” (chị Chí Linh). Lâm Chí Linh nói: “Từ “tỷ tỷ” khiến tôi cảm thấy phải làm gì đó cho xã hội này, vai trò tỷ tỷ là người có thể chăm sóc người khác”. Mục tiêu của Lâm Chí Linh là mong muốn giúp đỡ trẻ em và các bà mẹ đơn thân có thể tự lực cánh sinh.

Năm 2015 là năm thành công của Lâm Chí Linh. Cô có 2 bộ phim điện ảnh ra mắt là Beijing & New York (đạo diễn Lý Hiểu Vũ) và Đạo sĩ hạ sơn (của đạo diễn Trần Khải Ca). Giữa tháng 11 này, Lâm Chí Linh và Huỳnh Tử Giảo hoàn thành xuất sắc vai trò MC tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Mã.

Lâm Chí Linh và Huỳnh Tử Giảo làm MC tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Mã 2015. Ảnh: sina.
THỤC NGHI (Theo CW)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận