30/09/2022 20:15 GMT+7

Lái xe HĐND tỉnh Đắk Lắk khẳng định không có chuyện 'xả thân cứu sếp'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đề nghị các trang mạng, báo chí phải đưa tin đúng bản chất vụ lãnh đạo đơn vị này bị vu khống "đi ngoại tình bằng xe biển xanh". Còn ông D., lái xe cho HĐND tỉnh, nói không có chuyện "xả thân cứu sếp".

Lái xe HĐND tỉnh Đắk Lắk khẳng định không có chuyện xả thân cứu sếp - Ảnh 1.

Thông tin trên mạng xã hội gây hiểu nhầm - Ảnh: MXH

Liên quan đến vụ phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói bị vu khống "đi ngoại tình bằng xe biển xanh", chiều tối 30-9, HĐND tỉnh này phát hành thông cáo báo chí nói thông tin trên mạng và một số báo điện tử nói về việc lãnh đạo HĐND tỉnh Đắk Lắk sử dụng xe công vào việc riêng là sai sự thật, có tính chất vu khống, bôi nhọ. 

Theo HĐND tỉnh Đắk Lắk, trong hai ngày (29 và 30-9), trên mạng xã hội, báo điện tử đã đăng tải nhiều bài viết liên quan đến việc "xe biển số xanh của ông Trần Phú Hùng, phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, đi đến nhà phụ nữ bí ẩn vào buổi tối".  

HĐND tỉnh Đắk Lắk khẳng định thông tin trên là sai sự thật, ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân lãnh đạo và tổ chức. Qua xác minh, hình ảnh ô tô được đăng trên mạng xã hội không có ông Hùng trên xe. Thông tin chưa được kiểm tra nhưng các mạng xã hội và một số báo điện tử liên tục đăng tin "giật gân", không khách quan. 

HĐND tỉnh Đắk Lắk khẳng định cũng đã đình chỉ công tác tài xế lái xe công đi làm việc riêng và có quan hệ ngoài hôn nhân với người phụ nữ đã có gia đình để xem xét theo quy định.

Trong khi đó, ông D. - lái xe cho HĐND tỉnh Đắk Lắk - khẳng định mình là người lái xe biển xanh đậu ở đường Hà Huy Tập bị đăng lên Facebook. Ông D. khẳng định việc này là của cá nhân ông, không liên quan đến lãnh đạo đơn vị.

Theo ông D., ông có gia đình và cũng có quan hệ ngoài luồng với bà B., người trọ trên đường Hà Huy Tập. Tuy nhiên ông chưa bao giờ dùng xe cơ quan đi làm việc riêng như mạng xã hội phản ánh.

"Tối hôm đó sau khi chở sếp về, tôi mắc vệ sinh tấp vào lề đường giải quyết, sau đó gọi B. ra đưa cho ít đồ cá nhân. Lúc này ông T. (chồng bà B.) chạy đến quay phim, chụp ảnh chiếc xe. Lúc đó tôi không có hành động gì nhạy cảm với B. và trên xe càng không có anh Hùng", ông D. giải thích.

Theo ông D., sự việc liên quan đến cá nhân ông sai đến đâu, cơ quan xử đến đó. "Nhưng ông T. làm đơn, chụp ảnh rồi có thông tin trên mạng như vậy là để gây áp lực cơ quan đuổi việc tôi nhưng vô tình gây ảnh hưởng đến anh Hùng, HĐND tỉnh là không được", ông D. nhấn mạnh.

Cũng theo ông D., ông quen bà B. khá lâu nhưng chỉ là "anh em". Gần đây, bà B. và chồng đang trong quá trình ly hôn nên ông mới "tiến tới bước nữa". 

Về thông tin đồn đoán ông D. "xả thân cứu sếp", ông D. cười: "Không có việc đó. Việc tui cặp bồ sai nhưng cổ là bồ tui, ảnh đâu biết gì".

Đề nghị công an xác minh vụ vu khống phó chủ tịch HĐND Đề nghị công an xác minh vụ vu khống phó chủ tịch HĐND 'đi ngoại tình bằng xe biển xanh'

TTO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, xử lý người đăng Facebook có dấu hiệu vu khống phó chủ tịch HĐND tỉnh này "đi ngoại tình bằng xe biển số xanh".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận