Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Đề nghị công an xác minh vụ vu khống phó chủ tịch HĐND 'đi ngoại tình bằng xe biển xanh'

30/09/2022 13:19 GMT+7

TTO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, xử lý người đăng Facebook có dấu hiệu vu khống phó chủ tịch HĐND tỉnh này "đi ngoại tình bằng xe biển số xanh".

Đề nghị công an xác minh vụ vu khống phó chủ tịch HĐND đi ngoại tình bằng xe biển xanh - Ảnh 1.

Bài đăng gây hiểu nhầm trên Facebook - Ảnh: MXH

Trưa 30-9, một lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã đề nghị công an vào cuộc vụ phó chủ tịch HĐND tỉnh này bị vu khống "đi ngoại tình bằng biển số xanh".

Theo vị này, sau khi có thông tin trên Facebook, nhiều báo đăng tải thì đơn vị này mới biết. Sau xác minh, Văn phòng HĐND tỉnh Đắk Lắk xác nhận xe biển số xanh đậu tại một ngôi nhà trên đường Hà Huy Tập (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) là xe của đơn vị, thỉnh thoảng phục vụ ông Trần Phú Hùng, phó chủ tịch HĐND tỉnh.

Tuy nhiên, việc đậu xe, có nghi vấn ngoại tình hoàn toàn không liên quan đến ông Hùng, nhưng bài đăng hướng đến việc ông này có hành vi thiếu chuẩn mực với một phụ nữ đã có gia đình.

"Trong buổi giao ban mới đây với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc xác minh, xử lý người đăng Facebook có dấu hiệu vu khống bôi nhọ cá nhân ông Hùng và HĐND tỉnh Đắk Lắk. Không thể gắn hình ảnh chiếc xe vào cá nhân, tổ chức vào một việc nhạy cảm mà họ không liên quan như vậy được", vị này nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăng nói về việc chiếc xe biển số xanh hay chở ông Hùng đậu trước một ngôi nhà trên đường Hà Huy Tập. Người lái xe có quan hệ tình cảm ngoài luồng với một phụ nữ có gia đình đang trọ ở ngôi nhà này. 

"Nghe đâu xe này là của ông Trần Phú Hùng, phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk", người đăng Facebook viết thêm. Việc này đã gây hiểu nhầm rằng xe ông Hùng hay đậu phía trước, còn người đàn ông thì vào ngôi nhà người phụ nữ đang trọ ở đây.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hùng cho biết HĐND tỉnh Đắk Lắk vừa nhận được đơn tố cáo ông L.B.D. (tài xế tại đây) có hành vi ngoại tình với người phụ nữ nêu trên. Sự việc đang xác minh, xử lý theo đơn tố cáo thì có thông tin trên Facebook và báo chí, gây ảnh hưởng đến ông Hùng và HĐND tỉnh.

Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói mình bị vu khống Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk nói mình bị vu khống 'đi ngoại tình bằng xe biển xanh'

TTO - Ông Trần Phú Hùng, phó chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk, nói mình bị vụ khống và cho rằng việc lấy hình ảnh xe biển số xanh của đơn vị rồi gắn tên, đưa thông tin ông "dùng xe biển xanh đi ngoại tình" là hành vi vu khống cần phải xử lý.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận