30/06/2022 20:03 GMT+7

Bị tố không chịu mua vé qua hầm Hải Vân, 'sếp' trên xe biển xanh nói gì?

QUỐC NAM - NHẬT LINH
QUỐC NAM - NHẬT LINH

TTO - Ông Lê Chí Công, người ngồi trên xe biển xanh 74A-003.12 bị tố không trả tiền khi qua trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, nói lý do xe này dừng ở trạm BOT gây tắc đường là vì tranh cãi về biển xe hộ đê của trung ương hay của địa phương.

Bị tố không chịu mua vé qua hầm Hải Vân, sếp trên xe biển xanh nói gì? - Ảnh 1.

Xe biển xanh của Chi cục Thủy lợi Quảng Trị dừng lâu gây ách tắc giao thông tại trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân - Ảnh cắt từ clip của bạn đọc

Cụ thể, theo ông Lê Chí Công - phó chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Quảng Trị, người ngồi trên xe, sự việc xảy ra là do tranh cãi về việc biển "xe hộ đê" là do trung ương cấp hay do địa phương cấp.

Theo ông Công, khi đến trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, xe đã đi vào làn hỗn hợp. Xe có biển "xe hộ đê" do trung ương cấp gắn trên kính, biển này được quyền ưu tiên khi qua trạm thu phí. Tuy nhiên, lực lượng tại trạm lại cho rằng biển "xe hộ đê" này là biển do địa phương cấp nên không cho qua trạm.

"Mấy anh ở trạm nói là sao không có chữ Trung ương mà có chữ Quốc gia. Họ không biết nên nói biển này là biển của địa phương cấp chứ không phải của trung ương nên không cho qua trạm" - ông Công nói.

Theo ông Công, biển này trước đây do Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cấp, nhưng sau này thì đổi thành Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai. "Nếu không được ưu tiên thì anh em nộp tiền thôi, nhưng đây họ nói biển này giống biển dỏm, làm sao mà dỏm được khi một tỉnh chỉ có 4 chiếc như vậy" - ông Công nói.

Theo báo cáo của trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân (thuộc Công ty CP tập đoàn Đèo Cả), chiều 29-6, xe biển xanh 74A-003.12 di chuyển đến làn thu phí hỗn hợp, người điều khiển xe cho biết xe này là xe hộ đê đi làm nhiệm vụ nên đề nghị miễn phí qua trạm.

Trạm đã yêu cầu lái xe cung cấp các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên lái xe đã không cung cấp được theo yêu cầu của trạm; lái xe nhiều lần xuất trình giấy tờ không đúng, nêu nhiều lý do dẫn đến kéo dài thời gian cần để xác thực.

Lãnh đạo trạm thu phí này cho biết tài xế của xe biển xanh 74A-003.12 chỉ xuất trình được một giấy đi đường, nhưng trên đó chỉ ghi nơi đến là Quảng Nam, không có những thông tin chi tiết khác. Cán bộ tại trạm này đã yêu cầu xuất trình giấy tờ công tác khẩn cấp của xe hộ đê nhưng không có.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Quang Lam - chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Quảng Trị - nói những ngày qua ông có việc gia đình nên chưa nắm cụ thể sự việc. Ông Lam nói đã yêu cầu những người liên quan tường trình sự việc để có hướng xử lý.  

Xe biển xanh qua trạm thu phí không chịu mua vé, BOT Bắc Hải Vân ùn tắc Xe biển xanh qua trạm thu phí không chịu mua vé, BOT Bắc Hải Vân ùn tắc

TTO - Một xe ôtô biển xanh của tỉnh Quảng Trị khi ngang qua trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân (tỉnh Thừa Thiên Huế) không chịu mua vé qua trạm khiến giao thông ở đây ùn tắc.

QUỐC NAM - NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên