25/03/2019 12:57 GMT+7

Lại xảy ra phá rừng quy mô lớn ở Quảng Bình

LAM GIANG
LAM GIANG

TTO - Một vụ phá rừng nghiêm trọng vừa bị lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Bình phát hiện tại lâm phần Chi nhánh lâm trường Trường Sơn, trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại.

Lại xảy ra phá rừng quy mô lớn ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Gỗ được cưa xẻ ngay tại chỗ - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp

Ngày 25-3, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình cho biết qua nguồn tin và tuần tra kiểm soát, lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Ninh đã phát hiện một vụ phá rừng nghiêm trọng ở lâm phần Chi nhánh lâm trường Trường Sơn, trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại.

Vụ phá rừng xảy ra từ ngày 13 đến 17-3 tại tiểu khu 329, khu vực rừng Dìn Dìn.

Đoàn kiểrn tra xác định có 45 cây đường kính 40 - 120cm bị chặt hạ, gồm các loại cây lim (26 gốc), gõ (17 gốc), chua (2 gốc).

Tại hiện trường còn lại phần bìa bắp, cành nhánh và 45 súc gỗ khúc, gỗ hộp có tổng khối lượng 16,5m3, trong đó gỗ lim 13,6m3, gõ 2,3m3.

Ngoài hiện trường, kiểm lâm còn phát hiện thêm 67 hộp gỗ lim và gõ với tổng khối lượng 4,9m3 lâm tặc đã tập kết và cất giấu trong rừng.

Hiện 4,9m3 gỗ này đã được vận chuyển về bảo quản tại Chi nhánh lâm trường Trường Sơn để phục vụ công tác điều tra, xử lý vi phạm.

Lại xảy ra phá rừng quy mô lớn ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Hiện trường vụ phá rừng tại Chi nhánh lâm trường Trường Sơn, Quảng Bình - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp

Lại xảy ra phá rừng quy mô lớn ở Quảng Bình - Ảnh 3.

Một cây to bị cưa hạ - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp

Lại xảy ra phá rừng quy mô lớn ở Quảng Bình - Ảnh 4.

Một cây gỗ được cưa xẻ tại hiện trường - Ảnh: Kiểm lâm Quảng Bình cung cấp

Theo Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình, chi cục đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ phá rừng để chuyển giao Công an huyện Quảng Ninh khởi tố vụ án.

Đồng thời báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của chủ rừng là Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại và các đơn vị thành viên.

LAM GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: phá rừng Quảng Bình