Tag: lãi suất điều hành

Hạ lãi suất, chuyên gia khuyên lạc quan ở mức nào với chứng khoán?

Hạ lãi suất điều hành để thực hiện mục tiêu giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ phục hồi kinh tế, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp. Vậy thị trường chứng khoán trong các phiên giao dịch tới sẽ tác động ra sao?

Lãi suất điều hành giảm lần thứ 4 liên tiếp

Lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng, trần lãi suất cho vay ngắn hạn... cùng giảm 0,5%/năm kể từ ngày 19-6.

Bắt đầu nới lỏng tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước đã giảm hàng loạt lãi suất điều hành từ ngày 15-3. Việc giảm lãi suất rất dứt khoát thay vì hành động thăm dò như thường thấy là một quyết định bất ngờ với thị trường hiện tại nhưng không phải là không có cơ sở.

[Infographic] Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất điều hành

TTO - Lãi suất ngân hàng thay đổi như thế nào kể từ hôm nay (23-9) sau Quyết định số 1606/QĐ-NHNN và Quyết định số 1607/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước.

Lãi suất điều hành của Việt Nam giảm 'sâu' so với nhiều nước

TTO - Theo Ngân hàng Nhà nước, từ năm 2016 đến nay, các mức lãi suất điều hành đã giảm 2-2,5%/năm. So với các nước trong khu vực, Việt Nam là một trong số nước giảm lãi suất điều hành mạnh nhất.

Trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng còn 4%/năm từ 1-10

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa công bố giảm trần lãi suất tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống thêm 0,25%, còn 4%/năm và yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5%/năm so với mức hiện tại kể từ ngày mai, 1-10.

Trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng còn 4,25%/năm từ 13-5

TTO - Cuối ngày hôm nay, 12-5, Ngân hàng Nhà nước đã công bố giảm trần lãi suất tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống và yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5%/năm so với mức hiện tại kể từ ngày mai,13-5.

Từ ngày 16-9, Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt các lãi suất điều hành

TTO - Mức giảm là 0,25%/năm đối với lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của Ngân hàng nhà nước đối với các ngân hàng.

Ngân hàng Nhà nước giảm một loạt lãi suất điều hành từ 13-5

TTO - Sáng 10-5 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã công bố giảm hàng loạt lãi suất điều hành thêm 1%. Theo quyết định mới, lãi suất cho vay tái cấp vốn, tái chiết khấu và cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng còn lần lượt 7%/năm, 5%/năm và 8%/năm.