Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

Lại nhầm làm nam giới có... tử cung, buồng trứng

17/01/2018 09:03 GMT+7

TTO - Kết quả siêu âm hôm 11-1 cho anh Phùng Văn Triệu (33 tuổi, ở xã Đồng Cốc, Lục Ngạn, Bắc Giang) tại phòng khám đa khoa Bắc Thăng Long ở Lục Ngạn đang lan truyền trên mạng xã hội.

Lại nhầm làm nam giới có... tử cung, buồng trứng - Ảnh 1.

Theo kết quả siêu âm, ngoài mô tả gan, mật, bàng quang, anh Triệu còn có “tử cung kích thước bình thường, âm cơ đều" và “buồng trứng hai bên không có gì bất thường”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 17-1, đại diện phòng khám Bắc Thăng Long lý giải sai sót này là do người đánh máy kết quả đã nhầm phông giữa nam và nữ, do phiếu siêu âm có phông cơ bản nhưng nhân viên này đã sử dụng phông nữ cho anh Triệu.

Tiếp đến là sai sót của người ký kết quả siêu âm không xem xét lại và đã ký trả kết quả cho anh Triệu, mặc dù kết quả có nhầm lẫn.

"Khi bệnh nhân về rồi chúng tôi mới biết có sai sót này và đã mời bệnh nhân lên để phòng khám xin lỗi" - vị đại diện này cho biết.

Vụ nhầm lẫn như trên từng xảy ra ở nhiều nơi, gần đây có bệnh viện ở ngoại thành Hà Nội chỉ định "khâu âm đạo" cho một nam bệnh nhân bị vết thương ở tay.

Hôm 28-12-2017 cũng có một bệnh viện ở Ninh Bình ghi chẩn đoán "sẩy thai tự nhiên, không hoàn toàn, không có biến chứng" trong phiếu ra viện của một nam bệnh nhân.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận