27/06/2014 08:55 GMT+7

Lại một vụ náo loạn tại tòa

H.ĐIỆP
H.ĐIỆP

TT - Sáng 26-6, hội đồng xét xử phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đưa ra xét xử vụ án Phạm Mạnh Hùng giết người, cướp của và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tuyên bố hoãn phiên tòa do bị cáo này khẳng định vẫn chưa nhận được bản án sơ thẩm.

Hoãn xử, thân nhân chỉ huy trưởng công trình bị giết náo loạn Bị cáo "kỳ án trộm dê" gào thét, đại náo phiên tòaPháp đình cũng bất an

Lập tức đại diện gia đình bị hại và các thân nhân của bị hại không đồng ý. Họ cho rằng việc hoãn phiên tòa là không công bằng khi họ phải lặn lội đường xa để đến được với phiên xử.

Dù thẩm phán chủ tọa phiên tòa cùng đại diện viện kiểm sát đã nhiều lần giải thích nhưng không được thân nhân bị hại chấp thuận và cho rằng sẽ ngồi lì ở phiên tòa nếu hội đồng xét xử không xử vụ án. Họ gào khóc, quỳ lạy, nằm ra ghế tại phòng xử và mang theo cả nước uống, đồ ăn vào phòng xử để yêu cầu hội đồng xét xử phải xử vụ án trong ngày chứ không được hoãn.

Sau nhiều lần hội ý, hội đồng xét xử vẫn quyết định hoãn phiên tòa. Một số người trong gia đình bị hại đã tấn công một cán bộ tòa án khiến các cán bộ cảnh sát tư pháp phải đưa vị cán bộ này vào phòng trong. Một số người sau khi được công an phường giải thích đã rời tòa.

Trước đó, bản án sơ thẩm của tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên phạt Phạm Mạnh Hùng (42 tuổi, quê tại Lạng Sơn) mức hình phạt tổng hợp là tử hình cho ba tội: giết người, cướp tài sản, tàng trữ - sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

H.ĐIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên