Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Lại hoãn xét xử cựu giám đốc Sở Y tế Long An

13/10/2020 10:01 GMT+7

TTO - Xét thấy vắng nhiều thành phần tham dự như luật sư bào chữa bị cáo, nhân chứng và những người liên quan, TAND tỉnh Long An đã hoãn phiên xét xử cựu giám đốc Sở Y tế Long An.

Lại hoãn xét xử cựu giám đốc Sở Y tế Long An - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thanh Liêm tại phiên tòa - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 13-10, TAND tỉnh Long An đã mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" đối với ông Thanh Liêm - cựu giám đốc Sở Y tế Long An.

Phiên tòa được mở nhưng lại vắng mặt của các luật sư bào chữa cho bị can và nhiều nhân chứng, người liên quan đến vụ án. 

Sau khi hỏi ý kiến bị cáo, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa và cả hai phía đều cùng đề nghị tạm hoãn phiên tòa để triệu tập những người liên quan, HĐXX đã nghị án và sau đó tuyên hoãn phiên tòa, sẽ mở lại vào ngày 29-10.

Đây đã là lần thứ hai phiên tòa bị tạm hoãn, trước đó vào ngày 25-8 phiên sơ thẩm mở lần đầu đã tạm hoãn khi vắng mặt bị cáo và các luật sư, những người liên quan vụ án.

Đến ngày 13-8, TAND tiếp tục mở phiên sơ thẩm và tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Ngày 30-9, VKS tiếp tục tống đạt quyết định truy tố sau khi có kết quả điều tra bổ sung từ cơ quan điều tra.

Theo cáo trạng, bị cáo Liêm trong quá trình giữ chức vụ giám đốc Sở Y tế đã được giao làm chủ đầu tư xây dựng tòa nhà 4 cơ quan Sở Y tế Long An, dù biết rõ các thiết bị trong gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh được nhà thầu đưa về để lắp đặt đã bị thay đổi về xuất xứ hàng hóa và model so với hợp đồng đã ký kết, nhưng không chỉ đạo điều chỉnh đơn giá khi ký phụ lục hợp đồng, vẫn thanh toán 100% so với hợp đồng ban đầu, gây thất thoát ngân sách nhà nước vào năm 2014 số tiền hơn 911 triệu đồng.

Đây là vụ án lùm xùm trong dư luận đã hơn ba năm qua, bắt đầu từ việc ông Liêm được UBND tỉnh Long An cho đi du lịch ở nước ngoài, nhưng ra đến sân bay thì bị cấm xuất cảnh vì Công an Long An cho rằng ông liên quan đến án đang điều tra. 

Đến cuối năm 2017, ông Liêm bị khởi tố, nhưng vụ án sau đó lại tiếp tục kéo dài do kết luận của cơ quan điều tra bị VKS trả đến 3 lần. Thậm chí ông Liêm từng được đình chỉ điều tra vào tháng 5-2019 nhưng sau đó 2 tháng lại bị khởi tố.

Trong suốt quá trình bị truy tố, ông Liêm cũng đứng đơn gửi tố cáo khắp nơi đối với một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An mà ông cho rằng đã có dấu hiệu làm tài liệu không đúng quy định, gây ra việc sai lệch hồ sơ vụ án.

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An tiếp tục bị truy tố Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An tiếp tục bị truy tố

TTO - Sau khi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An có kết luận điều tra bổ sung từ phán quyết của phiên tòa sơ thẩm lần trước, VKS tỉnh Long An đã tống đạt cáo trạng, tiếp tục truy tố nguyên giám đốc Sở Y tế Lê Thanh Liêm.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận