21/05/2020 17:23 GMT+7

Gần đến ngày hầu tòa, nguyên giám đốc Sở Y tế Long An tiếp tục gửi đơn tố cáo

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - TAND tỉnh Long An đã có quyết định sẽ đưa phiên sơ thẩm vụ án liên quan đến nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh này ra xét xử công khai vào ngày 28-5.

Gần đến ngày hầu tòa, nguyên giám đốc Sở Y tế Long An tiếp tục gửi đơn tố cáo - Ảnh 1.

Nguyên giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liêm - Ảnh: SƠN LÂM

Ngày 21-5, tin từ TAND tỉnh Long An cho biết đã có quyết định ngày 28-5 sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng ngày, ông Liêm cho biết mình cũng đã nhận được quyết định của tòa án. Dự kiến phiên tòa sẽ có 5 luật sư bào chữa cho ông Liêm.

Dù chuẩn bị ra hầu tòa nhưng ông Liêm cũng nói thêm mình vẫn đang tiếp tục gửi nhiều đơn tố cáo đến các cơ quan quản lý nhà nước cấp cao nhất, nhằm tố cáo việc một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An có dấu hiệu tổ chức giám định tư pháp sai quy định, ngụy tạo chứng cứ làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Bên cạnh đó, ông Liêm cũng đã làm bản báo cáo một số nội dung mà ông cho là lãnh đạo tỉnh Long An đã có sai phạm được ông chứng kiến trong thời gian công tác tại Sở Y tế Long An.

Trong nhiều năm qua, vụ việc liên quan đến ông Liêm đã gây rất nhiều "lùm xùm" tại tỉnh Long An. 

Ông Liêm nhận quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can trong cùng ngày 11-12-2017, đến ngày 2-1 năm nay, Viện KSND tỉnh Long An mới tống đạt cáo trạng truy tố về hành vi sai phạm trong công trình lắp camera giám sát an ninh do Sở Y tế làm chủ đầu tư, gây thất thoát ngân sách nhà nước hơn 900 triệu đồng, với mức án nằm trong khung bị phạt tù từ 3 năm đến 12 năm.

Liên quan đến cáo trạng này của Viện KSND tỉnh Long An, ông Liêm và các luật sư bào chữa của ông vẫn cho rằng vào thời điểm cơ quan điều tra khởi tố bị can, công trình camera này vẫn chưa được quyết toán nên không thể xác định "hậu quả nghiêm trọng".

Bên cạnh các dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ án mà ông Liêm đã tố cáo, các luật sư cũng cho rằng đã có vi phạm quy trình tố tụng khi cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An nhiều lần gia hạn, kéo dài thời gian vụ án, trả hồ sơ điều tra không đúng quy định pháp luật.

Tống đạt quyết định truy tố nguyên giám đốc Sở Y tế Long An Tống đạt quyết định truy tố nguyên giám đốc Sở Y tế Long An

TTO - Sau hơn 1 năm từ ngày khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Viện KSND tỉnh Long An vừa ra cáo trạng truy tố nguyên giám đốc Sở Y tế Long An.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên