Thứ 5, ngày 4 tháng 6 năm 2020

Lại phục hồi điều tra nguyên giám đốc Sở Y tế Long An

12/07/2019 15:35 GMT+7

TTO - Sau chưa đầy 2 tháng tạm đình chỉ điều tra bị can, nay Công an TP. Tân An, Long An đã phục hồi điều tra bị can đối với nguyên giám đốc Sở Y tế Long An.

Ngày 12-7, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan điều tra Công An TP Tân An đã ra quyết định phục hồi điều tra bị can đối với ông Lê Thanh Liêm - nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An.

Như vậy, sau chưa đầy 2 tháng nhận được quyết định tạm đình chỉ bị can, nay ông Liêm lại tiếp tục vào vòng tố tụng.

Ông Liêm bị khởi tố ngày 11-12-2017 để điều tra hành vi "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", bị cho là đã có sai phạm tại gói thầu "cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh" tại tòa nhà 4 cơ quan do Sở Y tế Long An làm chủ đầu tư năm 2014.

Vụ việc điều tra ông Liêm lùm xùm trong dư luận khi VKS tỉnh Long An đã trả hồ sơ vụ án để bổ sung 2 lần. Thường trực Tỉnh ủy Long An đã phải yêu cầu các ngành có kết luận sớm.

Sau một quá trình "dây dưa", đến ngày 15-5 vừa rồi, Công an TP Tân An đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can đối với ông Liêm. Lý do là cơ quan điều tra thấy để có cơ sở giải quyết vụ án thì cần xác định giá của hệ thống camera đã lắp đặt. 

Cơ quan cảnh sát điều tra đã yêu cầu Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự TP Tân An định giá các thiết bị hệ thống camera đã lắp đặt tại gói thầu trên, chưa có kết quả thì "đã hết thời hạn điều tra".

Đến nay, quyết định phục hồi điều tra bị can do Công an TP Tân An ban hành là căn cứ vào việc Hội đồng định giá tài sản đã ra kết luận định giá tài sản.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thanh Liêm cho biết khá bất ngờ với việc lại rơi vào vòng tố tụng của cơ quan điều tra. Ông Liêm cho biết đang tiếp tục khiếu nại việc khởi tố vụ án này, vì cho rằng bản thân bị khởi tố tội cố ý làm trái khi gói thầu lắp đặt camera đã được thanh tra và chưa có quyết toán, là chưa đúng luật.

"Hiện những khiếu nại việc một số cá nhân tại Sở Tài chính tỉnh Long An đã có hành vi cố ý làm sai thẩm quyền, sai lĩnh vực, làm sai lệch hồ sơ vụ án vẫn chưa được thỏa mãn", ông Liêm nói.

Theo ông Liêm, việc phục hồi điều tra này là sai, bởi sau khi có kết luận của Hội đồng định giá tài sản, lẽ ra cơ quan cảnh sát điều tra phải ra kết luận.

"Quyết định phục hồi điều tra của cơ quan điều tra cũng không nêu lý do theo như luật quy định. Tôi nghĩ cơ quan điều tra cố tình dây dưa, lặp lại quá trình điều tra với tôi nhằm gây thiệt hại cho tôi về mặt vật chất lẫn tinh thần", ông Liêm nói.

Bất ngờ tạm đình chỉ bị can nguyên giám đốc Sở Y tế Long An Bất ngờ tạm đình chỉ bị can nguyên giám đốc Sở Y tế Long An

TTO - Sau hơn một năm "dây dưa", Công an TP Tân An (Long An) mới đây đã ra quyết định tạm đình chỉ bị can đối với ông Lê Thanh Liêm, nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận