Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

LafargeHolcim VN bán 65% cổ phần cho Thái Lan

05/08/2016 16:28 GMT+7

TTO - Số cổ phần mà LafargeHolcim VN đang nắm giữ trên được bán cho Công ty TNHH Siam City Cement (SCCC - Thái Lan).

Tập đoàn LafargeHolcim, công ty “mẹ” của LafargeHolcim VN -  doanh nghiệp sản xuất xi măng đang nắm giữ 65% cổ phần trong liên doanh với Tổng công ty công nghiệp xi măng VN (Vicem) - chính thức công bố bán số cổ phần nói trên cho Công ty TNHH Siam City Cement (SCCC - Thái Lan).

Giá bán ước khoảng 867 triệu france Thụy Sĩ, tương ứng khoảng 890 triệu đô la Mỹ.

Với quy mô đầu tư 441 triệu đô la Mỹ, vốn pháp định 189,4 triệu đô la Mỹ, liên doanh giữa LafargeHolcim VN (từ khởi điểm ban đầu là Tập đoàn Holcim) và Vicem đã kéo dài được 23 năm, tính từ lúc thành lập cho đến nay.

Trong thông báo phát đi chính thức, LafargeHolcim cho biết kế hoạch nói trên sẽ được thực hiện trong quý 4-2016, và cần được cổ đông lẫn cấp quản lý của LafargeHolcim thông qua.

Như vậy, việc tập đoàn LafargeHolcim chính thức công bố đối tác cho kế hoạch thoái vốn của mình tại VN đã giải tỏa được sự “đồn thổi” kéo dài trong suốt thời gian qua.

Trước đó, nhận định về đối tác tương lai sau khi LafargeHolcim VN công bố thoái vốn khỏi liên doanh, một lãnh đạo có thẩm quyền của Vicem cho rằng việc thay đổi pháp nhân mới trong liên doanh không hề ảnh hưởng đến hoạt động chung của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

Theo thông tin từ LafargeHolcim, công suất sản xuất của LafargeHolcim VN ước đạt 6,3 triệu tấn/năm, là doanh nghiệp xi măng có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại VN hiện nay. Còn SCCC  hiện là tập đoàn sản xuất xi măng lớn thứ hai tại Thái Lan.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận