Tag: lách luật

Lựa lời mà nói cho vừa lòng... AI

TTCT - Để chiều lòng công nghệ kiểm duyệt nội dung tự động khắt khe của các mạng xã hội, người dùng không ngừng sáng tạo ra hệ thống “ngôn ngữ” riêng với sức sống mạnh mẽ.

Trung Quốc bắt cựu bộ trưởng tư pháp vì nghi nhận hối lộ

TTO - Ông Phó Chính Hoa, cựu bộ trưởng tư pháp Trung Quốc giai đoạn 2018 - 2020, vừa bị bắt vài ngày trước vì tình nghi nhận hối lộ và “lách luật để trục lợi”.

Mỹ cấm thêm 38 chi nhánh của Huawei ở 21 quốc gia

TTO - Chính quyền Tổng thống Trump ngày 17-8 tuyên bố mở rộng lệnh cấm với Huawei, nhằm ngăn chặn nguồn cung chip của tập đoàn công nghệ Trung Quốc.

Ba quyền trợ giúp

Tư Lách đã được giải cứu thành công ngoài mong đợi.

Thành Bưởi rút đơn yêu cầu đối với báo Giao thông

TTO - Tối 28-3, ông Lê Đức Thành, giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi cho biết đã gửi đơn đến TAND quận 5, TP.HCM đề nghị rút yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với báo Giao thông.

Tòa buộc báo không đăng thêm bài liên quan nội dung Thành Bưởi kiện?

TTO - Căn cứ đơn của công ty Thành Bưởi, TAND quận 5 TP.HCM đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, buộc báo Giao thông không được tiếp tục đăng bài về công ty này.

Nhà đầu tư ngoại dùng “chiêu” né thuế?

TTO - Thương vụ chuyển nhượng Big C VN, nhà đầu tư ngoại đang dùng “chiêu” để né thuế. Cơ quan thuế VN vẫn chưa thu được khoản thuế chuyển nhượng vốn lên tới 3.600 tỉ đồng...

Đầu tư để được định cư nước ngoài: Lách luật chuyển ngoại tệ

TT - Nhiều công ty khẳng định có thể chuyển ngoại tệ với số lượng lớn ra nước ngoài mà không gặp phải một trở ngại nào dù đây là việc làm bất hợp pháp...

Ông Obama “lách” Đảng Cộng hòa thế nào?

TT - Việc Đảng Cộng hòa phản đối kịch liệt quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba của Tổng thống Barack Obama cho thấy đảng này sẽ tiếp tục cản trở quyết định này tới kỳ cùng.

​Các bị cáo thừa nhận lách luật

TT - Hai bị cáo Trịnh Kim Quang và Phạm Trung Cang (nguyên phó chủ tịch hội đồng quản trị ACB) đã thừa nhận hành vi ủy thác các nhân viên đi gửi tiền vào ngân hàng khác là lách luật.